Việt – Campuchia

Bạc Liêu: Phát hiện 4 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Thứ Sáu, 21/5/2021| 10:10

Tỉnh Bạc Liêu vừa phát hiện 4 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Cả 4 người đã được đưa đi cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm, hiện cho kết quả âm tính với Covid-19.

Bạc Liêu: Phát hiện 4 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Khu cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Bạc Liêu. ẢNH: TRẦN THANH PHONG

Ngày 20/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho biết địa phương vừa phát hiện 4 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Cả 4 người đã được đưa đi cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo xác minh, tối ngày 18/5, tại ấp Ninh Chùa, xã Ninh Quới, H.Hồng Dân (Bạc Liêu), người dân phát hiện 4 người lạ, gồm vợ chồng ông L.V.T và 2 người con. Cả 4 người được xác định về từ Campuchia, đi theo đường mòn, lối mở qua xã Ninh Điền, H.Châu Thành (Tây Ninh). Cả 4 người trên đều đi lao động ở Campuchia khoảng 1 năm nay.

Ngay sau nhận tin báo của người dân, chính quyền địa phương đã tiến hành đưa 4 người vào Khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 của H.Hồng Dân (Bạc Liêu) để điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, 4 người trên đều âm tính với Covid-19; đồng thời, truy vết, xác minh được 41 trường hợp tiếp xúc gần và hiện đang được cách ly tại nhà theo quy định./.

(Báo Thanh niên)

Top