Việt – Campuchia

Cách ly nhóm người nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ Ba, 25/5/2021| 10:27

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đã điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến những người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Vũng Tàu (cập bến cầu Rạch Bà, P.11, TP. Vũng Tàu).

Trong 6 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Vũng Tàu thì có 4 người đang được cách ly tập trung tại trường Trung cấp Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chủ tàu sau khi rời bến lên TP.HCM đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung tại TP.Thủ Đức để tiếp tục giám sát, lấy mẫu xét nghiệm.

Các mẫu xét nghiệm của những người này âm tính với SARS-CoV-2. Riêng trường hợp một người phụ nữ đi cùng thì đến nay vẫn chưa khai báo với chính quyền địa phương.

Cách ly nhóm người nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào Bà Rịa - Vũng Tàu

 Cách ly 4 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Vũng Tàu

Hiện, ngành y tế của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã truy vết, xác định có 10 F2 liên quan đến các ca nhập cảnh, trong đó, 9 người không phải ở Vũng Tàu nhưng sống trên tàu lân cận (tàu 2476), cập bến phụ số 20 Lý Thái Tổ, khu phố 1, phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu có tiếp xúc gần với các đối tượng trên tàu nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Một trường hợp bán hàng nước, sống ở 20 lý Thái Tổ, phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu có bán hàng cho người trên tàu nhập cảnh trái phép. UBND thành phố Vũng Tàu đã cách ly trên tàu cho các F2 trên.

Trung tâm Y tế thành phố Vũng Tàu phối hợp cùng Khoa Kiểm dịch Y tế - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phun khử khuẩn tàu chở các đối tượng trên./.

(VOV)

Top