Việt – Campuchia

Kiên Giang: đảm bảo an toàn cho du khách khi đến Phú Quốc, Kiên Hải

Thứ Năm, 15/4/2021| 9:27

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đề nghị các địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; đồng thời lưu ý các địa phương, đặc biệt là Phú Quốc và Kiên Hải phải tăng cường công tác quản lý địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan.

Kiên Giang: Phải đảm bảo an toàn cho du khách khi đến Phú Quốc, Kiên Hải

Các địa phương của Kiên Giang phải thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra. Ảnh: PV 

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo tỉnh, từ ngày 20/2/2021 đến 16h, ngày 13/4/2021, đã có 1.319 trường hợp công dân Việt Nam từ Campuchia nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Tất cả các trường hợp nhập cảnh đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Tính từ khi có dịch đến ngày 13/4, đã phát hiện 35 trường hợp dương tính với COVID-19; trong đó 1 ca là chuyên gia người Philippines nhập cảnh ở Phú Quốc (BN 409) và 34 ca người Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn tỉnh qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

Từ đầu năm 2021 đến nay, các đơn vị chức năng đã phát hiện 31 vụ nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh với 142 người. Bên cạnh đó có nhiều vụ xuất cảnh qua Campuchia trái phép bị các lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 ở Campuchia, UBND tỉnh đã có văn bản báo cáo Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch thiết lập bệnh viện dã chiến tại thành phố Hà Tiên, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và đã được thống nhất cho phép chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để sẵn sàng thiết lập bệnh viện dã chiến trong tình huống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp hơn và khi được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.

Tại hội nghị diễn ra vào hôm nay (ngày 14/4), ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Ông Thành nhấn mạnh: “Phải tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở; đặc biệt là các tuyến biển mà các địa bàn, địa phương có biển. Sở Y tế rà soát lực lượng chuyên môn, bố trí hợp lý để tiếp tục tăng cường bổ sung nhân lực cho Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên thực hiện tốt công tác điều trị và chăm sóc y tế tại các khu cách ly tập trung. Phải đảm bảo cung ứng đầy đủ phương tiện phòng hộ cho các lực lượng tham gia chống dịch; đảm bảo đủ sinh phẩm để tiến hành xét nghiệm diện rộng nhằm truy vết các đối tượng có liên quan đến các ca bệnh đã phát hiện”.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các lực lượng như công an tiếp tục nắm chắc tình hình tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, tiếp tục thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; đồng thời làm tốt công tác vận động người dân thông báo các trường hợp người từ nước ngoài, người lạ mặt đến hoặc trở về địa phương.

Sở Y tế phối hợp với các sở, ban, ngành và các địa phương rà soát, thống kê theo các đối tượng ưu tiên và người đủ 18 tuổi trở lên để lập nhu cầu và xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng là cơ quan tham mưu, đề xuất đầu tư xây dựng các chốt phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện nhiệm vụ lâu dài.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành đề nghị các địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra. Đồng thời lưu ý các địa phương có lượng khách du lịch đến tham quan đông, đặc biệt là Phú Quốc và Kiên Hải phải tăng cường công tác quản lý địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan./.

(LĐO)

 

Top