Việt – Campuchia

Campuchia quyết tâm biến khó khăn do COVID-19 thành cơ hội để phát triển

Chủ nhật, 12/9/2021| 16:45

Campuchia đã trở thành một trong những quốc gia trong khu vực và trên thế giới đạt được thành tích cao trong chiến dịch tiêm chủng.

Campuchia quyết tâm biến khó khăn do COVID-19 thành cơ hội để phát triển

 Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết, mặc dù Campuchia được coi là quốc gia có nguồn lực hạn chế, nhưng chính phủ Hoàng gia Campuchia cam kết sẽ biến khó khăn do đại dịch COVID-19 thành cơ hội để cải cách sâu rộng hơn nhằm xây dựng hệ thống kinh tế và xã hội mạnh mẽ, có khả năng chống chọi với các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 18 (CAEXPO 2021) qua hình thức trực tuyến vào hôm nay (10/9), Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen cho biết trong thời gian hơn một năm qua, chính phủ vừa chống dịch COVID-19 vừa thực hiện các chính sách cân bằng cuộc sống người dân và hoạt động kinh doanh trên các lĩnh vực.

Với mục tiêu vừa đẩy nhanh quá trình tái khởi động các hoạt động kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, ngày 1/8 vừa qua, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã quyết định phát động chiến dịch tiêm chủng mới cho trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi 12 tuổi tới dưới 18 tuổi và liều bổ sung cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Kết quả của những nỗ lực này, Campuchia đã trở thành một trong những quốc gia trong khu vực và trên thế giới đạt được thành tích cao trong chiến dịch tiêm chủng.

Tính đến ngày 9/9, Campuchia đã hoàn thành 96,85% kế hoạch tiêm cho 10 triệu người dân trên 18 tuổi và hoàn thành 86,46% kế hoạch tiêm cho trẻ em từ 12 -18 tuổi trên cả nước. Đặc biệt, Campuchia cũng đã tiêm mũi nhắc lại (mũi thứ 3) cho hơn 726. 000 người.

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, Campuchia có thể sớm đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng trên cả nước và có cơ hội khởi động lại các hoạt động kinh tế - xã hội trong tương lai gần. Nhận thức được cơ hội này với tinh thần chủ động, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh của Campuchia thông qua việc đưa ra và thực hiện một loạt các biện pháp cải cách mạnh mẽ./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top