Việt – Campuchia

Cứu trợ người Việt tại Preah Sihanouk bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Thứ Tư, 28/4/2021| 10:11

Tổng Lãnh sự quán tỉnh Preah Sihanouk đã tặng quà cứu trợ cho 50 gia đình bà con gốc Việt nghèo ở khu vực Tumnup Rolok đang gặp khó khăn do không có việc làm.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Campuchia, ngày 26/4,Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã cử đoàn công tác đến làm việc với Lãnh đạo Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, để có biện pháp hỗ trợ cho người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Campuchia cũng như trên địa bàn 6 tỉnh do Tổng Lãnh sự quản lý.

Cứu trợ người Việt tại Preah Sihanouk bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Theo lãnh đạo Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang cho biết, hiện nay mức nộp phạt hành chính cho người Việt Nam xuất cảnh trái phép muốn nhập cảnh trở lại chỉ từ 500.000 đđến 2 triệu đồng và được áp dụng tại tất cả đồn biên phòng trên toàn tuyến biên giới.

Do vậy, những ai muốn trở về nên nhập cảnh theo đường chính ngạch và thực hiện cách ly 14 ngày để đảm bảo sức khỏe cho chính mình, gia đình và toàn xã hội. Trong trường hợp cố tình nhập cảnh theo đường tiểu ngạch sẽ bị bắt giữ và xử lý theo pháp luật.

Trong những ngày qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk luôn theo sát và hỗ trợ cho những người Việt Nam trên địa bàn 6 tỉnh do đơn vị quản lý, đặc biệt là tại thành phố Preah Sihanouk, nơi đang bị phong tỏa để ngăn chặn lây lan dịch bệnh COVID-19./.

(VTV.VN)

Top