Việt – Campuchia

Tặng những phần quà yêu thương đến với người dân sinh sống ở lòng hồ Trị An

Thứ Hai, 11/10/2021| 12:02

Ngày 10-10, nhóm thiện nguyện của chị Lê Thanh Hiếu (P. Tam Phước, TP.Biên Hòa) đã tổ chức trao tặng 70 phần quà cho người dân tại ấp Bình Chánh, xã Phú Lý (H. Vĩnh Cửu) và ấp 5, xã Thanh Sơn (H. Định Quán).

Tặng những phần quà yêu thương đến với người dân sinh sống ở lòng hồ Trị An

Anh Trần Đức Thắng (thứ 2 từ trái qua phải) tặng quà cho bà con tại khu vực Cây Sung, ấp 3, xã Mã Đà, H. Vĩnh Cửu

Theo đó, mỗi phần quà trị giá khoảng 300 ngàn đồng, gồm những nhu yếu phẩm: 5 kg gạo, 1 thùng mì tôm, chai nước mắm, nước tương, cá hộp, 10 trứng gà, thanh long và sữa tươi cho những gia đình có em bé. Đối tượng nhận quà đa số là người Việt kiều Campuchia hồi hương về đây sinh sống và làm nghề đánh bắt thủy sản ở lòng hồ Trị An. Trong đợt dịch lần thứ 4 này, người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn, nên đoàn của chị Hiếu đã mang đến những phần quà thiết thực với mong muốn chia sẻ phần nào cho bà con.

Cũng trong ngày, nhóm từ thiện của anh Trần Đức Thắng (P.Tam Hòa, TP.Biên Hòa) đã đến thăm và trao tặng 50 phần quà cho bà con ngư dân khó khăn đang sinh sống ven lòng hồ Trị An (thuộc khu vực Cây Sung, ấp 3, xã Mã Đà, H. Vĩnh Cửu). Mỗi gia đình nhận 1 phần quà gồm: mì tôm, nước mắm, nước tương, thanh long, sữa tươi, bánh ngọt…

Anh Thắng chia sẻ, khi tỉnh Đồng Nai vừa mới thực hiện chủ trương giãn cách xã hội thì đoàn của anh đã về đây thăm và trao tặng gần 70 phần quà (trị giá mỗi phần quà khoảng 250 ngàn đồng) cho người dân. Tuy nhiên, thấy đời sống của bà con quá khổ, nhiều gia đình từ Campuchia về đây với bàn tay trắng, phải dựng chồi tạm để ở và hằng ngày chèo thuyền ra hồ Trị An đánh bắt tôm cá kiếm sống qua ngày. Vì thế, đoàn của anh quyết định hôm nay quay trở lại để tiếp tục tặng quà, nhằm động viên bà con cố gắng hơn nữa để vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống./.

(Báo Đồng Nai)

 

Top