Việt – Campuchia

Hàng loạt cảnh sát Campuchia mắc Covid-19

Thứ Ba, 11/5/2021| 16:33

Theo xác nhận của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Quốc gia Campuchia, đã có 84 quân nhân mới được xác định bị nhiễm Covid-19 sau thời gian thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại thủ đô Phnom Penh.

Ông Chhay Kim Khoeun, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Quốc gia Campuchia cho biết chưa xác định được nguồn lây nhiễm của các quân nhân và hiện những người này hiện đã được đưa đi điều trị. Điều đáng lưu ý là hầu hết quân nhân thuộc lực lượng vũ trang Campuchia đều đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Hàng loạt quân nhân Campuchia mắc Covid-19

 Hầu hết quân nhân thuộc lực lượng vũ trang Campuchia đều đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19​. Ảnh: Bộ Quốc phòng Campuchia

Sau sự việc trên, Bộ Tư lệnh Hiến binh thuộc Quân đội Hoàng gia Campuchia đã ra lệnh cho tất cả các sĩ quan, binh sĩ trực thuộc phải lấy mẫu xét nghiệm vì lo ngại họ có thể nhiễm virus khi thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua. Tư lệnh lực lượng Hiến binh Sao Sokha là người đầu tiên được xét nghiệm Covid-19 và ông tuyên bố các sĩ quan, binh sĩ chưa xét nghiệm sẽ không được phép phục vụ trong đơn vị. 

Sáng 11/5 tại Phnom Penh, Bộ Y tế Campuchia đã tiếp tục nhận được 500.000 liều vaccine Sinovac từ Chính phủ Trung Quốc. Đến nay, Campuchia đã nhận được tổng cộng hơn 4,5 triệu liều vaccine gồm 1,7 triệu liều Sinopharm, 2,5 triệu liều Sinovac và 324.000 liều AstraZeneca.

Dự kiến trong nửa cuối tháng 5, Campuchia sẽ tiếp tục được nhận thêm 1,5 triệu liều vaccine Sinovac. Chính phủ Campuchia có kế hoạch tiếp nhận khoảng 20 triệu liều vaccine để tiêm cho 10 triệu người dân vào giữa năm 2022.

Bộ Y tế Campuchia thông báo trong 24 giờ qua đã phát hiện thêm 480 trường hợp mới dương tính với Covid-19 và 5 trường hợp tử vong. Tổng cộng đến nay Campuchia đã phát hiện 20.223 trường hợp mắc Covid-19 trong đó 131 người tử vong vì dịch bệnh này./.

(VOV)

Top