Việt – Campuchia

Ngọt ngào vị bưởi Tân Triều….

Thứ Sáu, 30/4/2021| 10:31

Tân Triều là một cù lao nhỏ được nước sông Đồng Nai bao bọc, chở che. Hương vị phù sa ngọt ngào của sông Đồng Nai đã giúp bưởi ở đây quanh năm xanh tốt, có vị ngọt ngào rất riêng.

Ngọt ngào vị bưởi Tân Triều….

Với diện tích khoảng 2 héc ta trải dọc theo bờ sông, điểm du lịch sinh thái vườn- làng bưởi Tân Triều được bao bọc xung quanh bởi các cây bưởi giống ngon nổi tiếng.

Ngọt ngào vị bưởi Tân Triều….

Bưởi Tân Triều phong phú nhiều chủng loại, tất cả đều có hương vị đặc trưng riêng như: Bưởi đường núm có múi vàng tép to vị ngọt lịm, dáng đẹp, nên thường được chọn để chưng trong ba ngày tết. Bưởi đường cam, bưởi thanh quả to, bưởi ổi quả nhỏ... Ngoài ra còn hơn hai mươi loại khác nhau như bưởi xiêm, bưởi chua, bưởi bà Vân, bưởi hè, bưởi long...

Ngọt ngào vị bưởi Tân Triều….

Đến với làng bưởi, du khách có thể tổ chức các cuộc picnic, tham quan ngắm cảnh, chụp ảnh lưu niệm... Đặc biệt bạn cũng có thể được mời cùng với chủ nhà thưởng thức những hương vị lạ, hấp dẫn của từng giống bưởi.

Ngọt ngào vị bưởi Tân Triều….

       Tại đây còn có các món đặc sản từ bưởi như gỏi bưởi, nước ép bưởi, nem bưởi…và đặc biệt là rượu bưởi Tân Triều với hương vị đậm đà, đặc trưng, mang lại cảm giác thanh tao… mà chủ nhân là ông Năm Huệ đã dày công nghiên cứu và chiết xuất thành công. Rượu bưởi Năm Huệ đã được tặng thưởng nhiều cúp vàng, huy chương vàng về chất lượng sản phẩm.

 

Ngọt ngào vị bưởi Tân Triều….

Hiện điểm du lịch làng bưởi Tân Triều còn khôi phục, duy trì các hoạt động đờn ca tài tử do các nghệ sĩ miệt vườn trình diễn, giữ lại nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương.

Đến với làng bưởi, du khách còn có dịp viếng thăm các di tích lịch sử, các công trình kiến trúc tôn giáo, tín ngưỡng dân gian nổi tiếng đã có từ lâu đời như nhà thờ Tân Triều, chùa Vĩnh Hưng, đình Cẩm Dinh, đình Long Hòa …

 D.T

Top