Việt – Campuchia

Cách ly tập trung 2 trẻ em bị mẹ bỏ rơi ở biên giới Việt Nam - Campuchia

Thứ Tư, 28/4/2021| 9:41

Đêm 28/4, trong quá trình tuần tra biên giới, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 cháu bé bị mẹ bỏ rơi và đưa về Trung tâm Y tế huyện Ea Súp, Đắk Lắk để cách ly phòng dịch COVID-19.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Ea Súp cho biết, đêm 25/4, Đội tuần tra lực lượng biên phòng, công an và dân quân xã Ia Rvê phát hiện 2 trẻ em ở biên giới Việt Nam - Campuchia và đưa về khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện.

Cách ly tập trung 2 trẻ em bị mẹ bỏ rơi ở biên giới Việt Nam - Campuchia

 Hai cháu bé đang được cách ly tại khu vực các ly tập trung của Trung tâm y tế huyện Ea Súp.

Theo thông tin ban đầu, hai trẻ em (8 tuổi và 11 tuổi), người dân tộc Êđê, trú tại thôn 8, xã Ea Rốk, huyện Ea Súp cùng mẹ từ Campuchia vượt biên về Việt Nam qua đường mòn. Tuy nhiên, khi đến biên giới Việt Nam, không biết vì lý do gì, người mẹ đã quay lại Campuchia, bỏ mặc 2 con ở lại biên giới.

Sáng 26/4, cả 2 cháu bé được làm test nhanh virus SARS-COV-2 và có kết quả âm tính. Sau đó, Trung tâm y tế huyện Ea Súp tiếp tục tiến hành lấy mẫu dịch họng để làm xét nghiệm. Hiện các cơ quan chức năng đang liên lạc với người thân của 2 cháu bé tại huyện Ea Súp để làm rõ các thông tin liên quan./.

 (Theo Aseanvietnam.vn)

Top