Việt – Campuchia

Nhập cảnh trái phép ngày càng tinh vi và chưa có dấu hiệu thuyên giảm

Thứ Hai, 10/5/2021| 14:52

Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều đối tượng bằng nhiều thủ đoạn đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Nhập cảnh trái phép ngày càng tinh vi và chưa có dấu hiệu thuyên giảm

6 người nhập cảnh trái phép bị các lực lượng chống dịch của Việt Nam và Campuchia truy quét, bắt giữ. (Ảnh: TTXVN)

Những vụ việc diễn ra ở nhiều tỉnh, thành ở nhiều mức độ và chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang cũng phát hiện trường hợp là bà con gốc Việt sống ở Biển Hồ của Campuchia. Do dịch bệnh COVID-19 bùng phát nên họ chay ghe về hướng Việt Nam. 36 người đã nhập cảnh trái phép trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, trong đó có 6 gia đình đi bằng ghe gỗ từ Campuchia vào Việt Nam.

Trong một diễn biến khác có liên quan, báo cáo Thủ tướng tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam có đường biên giới với Campuchia, sáng nay (9/5), đại diện Bộ Quốc phòng cho biết đã có hơn 2.000 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia, tính từ tháng 4 đến nay.

Dù các cơ quan chức năng đã tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát nhưng chỉ trong 24 giờ qua, vẫn tiếp tục có thêm 22 người nhập cảnh trái phép. Đáng chú ý là theo Lãnh đạo Bộ Công an, đã xuất hiện tình trạng lợi dụng con đường nhập cảnh của chuyên gia và chính sách giải cứu nhân đạo của Chính phủ để tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép để trục lợi./.

(VTV.VN)

Top