Việt – Campuchia

Tạm ngừng xuất-nhập cảnh qua biên giới Việt Nam - Campuchia

Thứ Ba, 27/7/2021| 10:11

Ngày 26/7, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 3207/VP-NC thông báo ý kiến của UBND tỉnh về việc Campuchia tạm ngừng xuất-nhập cảnh qua biên giới với Việt Nam.c

Công văn nêu rõ: Chính quyền tỉnh Ratanakiri (Campuchia) ngày 16-7-2021 có thông báo về việc tạm ngừng xuất-nhập cảnh qua biên giới Campuchia-Việt Nam. Cụ thể, Chính phủ Campuchia quyết định tạm ngừng xuất-nhập cảnh đối với công dân Việt Nam là nhân viên, chuyên gia của các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia trong thời gian 1 tháng, bắt đầu từ ngày 18/7/2021.

Tạm ngừng xuất-nhập cảnh qua biên giới Việt Nam-Campuchia

 Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh.

Ngoại trừ trường hợp bệnh nhân cần đi điều trị bệnh tại Việt Nam, các nhà ngoại giao, công chức nhà nước thực hiện nhiệm vụ theo lời mời của chính quyền 2 nước; các học sinh, sinh viên đã hoàn thành chương trình học tập hoặc trường hợp thực hiện nhiệm vụ đặc biệt được Chính phủ 2 nước cho phép.

Riêng hoạt động trao đổi hàng hóa vẫn diễn ra bình thường. Các nhân nhân viên, chuyên gia của các doanh nghiệp Việt Nam đã nhập cảnh Campuchia, bao gồm cả những người đã hoàn tất cách ly và đang trong thời gian cách ly đều không được phép quay trở lại Việt Nam trong giai đoạn tạm dừng này.

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có liên quan biết chủ trương của Chính phủ Campuchia; đồng thời thực hiện nghiêm các quy định trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay.

Gia Lai là tỉnh nằm trong khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam với 90 km đường biên giới giáp tỉnh Ratanakiri- Vương quốc Campuchia./.

 (Theo Aseanvietnam.vn)

Top