Việt – Campuchia

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam dự khánh thành trụ sở mới của Bộ Quốc phòng Campuchia

Thứ Năm, 30/12/2021| 10:04

Trụ sở mới của Bộ Quốc phòng Campuchia được xây dựng với sự giúp đỡ và hỗ trợ của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam dự khánh thành trụ sở mới của Bộ Quốc phòng Campuchia

 Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại đài hữu nghị.

Ngày 29/12, tại Thủ đô Phnom Penh, Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự Lễ khánh thành trụ sở mới của Bộ Quốc phòng Campuchia. Trụ sở mới được xây dựng với sự giúp đỡ và hỗ trợ của Việt Nam.

Lễ khánh thành diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, cùng với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao Chính phủ Hoàng gia và Bộ Quốc phòng Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Hun Sen đã bày tỏ lòng cám ơn chân thành trước sự giúp đỡ to lớn của Việt Nam đối với nhân dân Campuchia nói chung và Quân đội Hoàng gia Campuchia nói riêng trong suốt những năm qua, đặc biệt là việc hỗ trợ và giúp đỡ Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot để có một Campuchia hòa bình, ổn định, thịnh vượng như ngày hôm nay.

Kết thúc buổi lễ, Thứ trưởng Võ Minh Lương đã thay mặt Bộ Quốc phòng Việt Nam đón nhận Huân chương Hữu nghị Moha Sena do Thủ tướng Hun Sen thay mặt Quốc Vương Campuchia trao tặng. Đây là Huân chương cao quý, thể hiện tình cảm, sự ghi nhận đối với sự hỗ trợ, hợp tác của Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho Bộ Quốc phòng Campuchia thời gian qua; đồng thời là sự động viên đối với bộ Quốc phòng Việt Nam để tiếp tục góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, hai quân đội.

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam dâng hoa tại Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia từ ngày 28-30/12/2021, Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tới dâng hương tại Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở Thủ đô Phnom Penh và tỉnh Siem Reap. Bên cạnh đó, Đoàn đại biểu Việt Nam cũng tới thăm Nhà Lưu niệm-truyền thống mặt trận 479 và làm việc với lãnh đạo Quân khu 4, Quân đội Hoàng gia Campuchia. Tại buổi làm việc, thay mặt Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thứ trưởng Võ Minh Lương đã trao tặng cho phía bạn 200.000 USD để giúp bạn tiếp tục sửa chữa và xây dựng các công trình tại khu Nhà Lưu niệm.

Trong suốt những năm qua, hợp tác quốc phòng luôn là một trong những điểm sáng trong quan hệ song phương, góp phần thắt chặt mối quan hệ láng giềng hữu nghị giữa Việt Nam-Campuchia./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top