Việt – Campuchia

Xe tải ngụy trang bí đỏ để chở gỗ lậu qua biên giới Campuchia

Thứ Tư, 11/8/2021| 16:57

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai bắt quả tang xe ô tô tải ngụy trang bằng bí đỏ để chở gỗ lậu qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

Khoảng 15h30 ngày 9/8, tại Khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ), Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai phát hiện xe ô tô tải màu trắng mang BKS Campuchia có biểu hiện vận chuyển trái phép hàng hóa vào Việt Nam.

Xe tải ngụy trang bí đỏ để chở gỗ lậu qua biên giới Campuchia

 Xe chở gỗ lậu được ngụy trang bằng một lớp bí đỏ. (Ảnh: Đức Đồng)

Phòng Cảnh sát Kinh tế thông tin và phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu kiểm tra khi xe ô tô vừa đi qua Trạm barie số 1 của Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh nhưng không làm thủ tục khai báo hải quan.

Thời điểm kiểm tra, tài xế Lê Văn Sơn (SN 1990, trú tại phường Ia Kring, TP Pleiku) khai báo trên xe chở một ít bí đỏ do một người dân Campuchia cho. Thấy có biểu hiện nghi vấn nên sau khi khử khuẩn phương tiện, lực lượng chức năng yêu cầu Sơn lái xe về Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh để kiểm tra.

Kết quả kiểm tra, phát hiện trên xe có lớp ngoài là bí đỏ nhưng bên trong thùng xe chở 4,039 m3 gỗ xẻ hộp chủng loại căm xe, bằng lăng, quy ra hơn 6,4 m3 gỗ tròn.

Sơn khai nhận số gỗ này mua của một người đàn ông (không rõ lai lịch) ở tỉnh Ratanakiri (Campuchia) thông qua điện thoại. Khoảng 15h ngày 9/8, người đàn ông này lái xe chở gỗ đến Km số 0 giữa Việt Nam-Campuchia rồi gọi điện thoại cho Sơn lên nhận xe. Khi Sơn đến nơi nhận xe thì người đàn ông này đã về Campuchia. Sau đó, Sơn lái xe ô tô qua Trạm barie số 1 để vào nội địa thì bị lực lượng chức năng phát hiện./.

 (Theo Aseanvietnam.vn)

Top