Việt – Campuchia

Kiểm soát khán giả trận Việt Nam - Nhật Bản như thế nào?

Thứ Tư, 10/11/2021| 8:48

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ sử dụng các ứng dụng để hỗ trợ cho việc kiểm soát khán giả vào sân vận động Mỹ Đình, thông qua việc kiểm tra căn cước công dân gắn chip điện tử và các hình thức kiểm soát khác.

Kiểm soát khán giả trận Việt Nam - Nhật Bản như thế nào?Đồ họa về phân luồng khán giả vào sân 

Ngày 9/11, tại phiên thảo luận Quốc hội, trung tướng Nguyễn Hải Trung, giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết Bộ Công an và lãnh đạo TP Hà Nội đã thống nhất chỉ đạo triển khai ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) có tích hợp dữ liệu tiêm chủng để kiểm soát người ra vào sân vận động Mỹ Đình trong trận đấu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản vào ngày 11/11.

Giám đốc Công an TP Hà Nội cho rằng trận đấu giữa Việt Nam - Nhật Bản là dịp để các ứng dụng cơ sở dữ liệu về quản lý dân cư do Bộ Công an phát triển phát huy hiệu quả và là "bài học để quản lý các hoạt động xã hội khác trong điều kiện bình thường mới".

Cùng ngày, thông tin từ Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an (C06) cho biết đang phối hợp Công an TP Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ban quản lý sân vận động quốc gia Mỹ Đình triển khai các bước cần thiết để khán giả vào xem trận đấu ngày 11/11 đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, C06 sẽ sử dụng các ứng dụng để hỗ trợ cho việc kiểm soát khán giả vào sân vận động Mỹ Đình thông qua việc kiểm tra CCCD có gắn chip điện tử, điện thoại thông minh hoặc các hình thức kiểm soát khác.

Theo yêu cầu của ban tổ chức trận đấu, để được vào sân xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Nhật Bản, người hâm mộ ngoài có vé còn phải thuộc diện đã tiêm 2 mũi hoặc F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có giấy xét nghiệm COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Với ứng dụng của Bộ Công an, lực lượng kiểm soát sẽ kiểm tra đọc mã QR trên CCCD gắn chip điện tử bằng thiết bị chuyên dụng hoặc phần mềm trên ứng dụng VNEID để kiểm tra thông tin mũi tiêm đã xác thực, thông tin xét nghiệm của công dân đã được tích hợp trên thẻ CCCD đảm bảo quy định của ban tổ chức.

Để tạo thuận lợi cho khán giả vào sân và đảm bảo các quy định về phòng dịch, C06 đề nghị người hâm mộ cài đặt ứng dụng, kê khai thông tin đầy đủ, chính xác để tạo tài khoản trên ứng dụng VNEID (hoặc website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn)...

Cũng theo C06, khán giả vào sân sẽ được phân luồng, cụ thể như sau:

- Luồng 1: Dành cho khán giả có thẻ CCCD gắn chip. Nếu người dân chưa có thẻ CCCD thì đề nghị công an phường nơi thường trú cấp thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong CSDL quốc gia về dân cư (có mã QR).

- Luồng 2: Nếu công dân không có thẻ CCCD và thông báo số định danh nhưng có sử dụng điện thoại thông minh cài ứng dụng VNEID.

- Luồng 3: Dành cho người nước ngoài và công dân không sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử và ứng dụng VNEID.

Khán giả cần chú ý:

- Chấp hành nghiêm chỉnh quy định về phòng chống dịch COVID-19. Để đảm bảo thực hiện giãn cách theo quy định và kịp thời gian vào sân đúng giờ, đề nghị người dân đến làm thủ tục vào sân trước 2 giờ đồng hồ.

- Công dân phải mang theo thẻ CCCD hoặc thông báo số định danh, giấy xác nhận tiêm 2 mũi, phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

- Thực hiện quét mã QR CheckPoint tại các điểm trông giữ xe, các cổng vào và các nơi có dán mã./.

(Q.Đ tổng hợp)

Top