Việt – Campuchia

Chủ tịch TP.HCM: Sự phối hợp của sở, ngành còn chậm dẫn đến công việc tồn đọng

Thứ Ba, 20/12/2022| 12:05

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, năm 2022, hạn chế tồn tại của TP nổi lên là sự phối hợp của các sở, ngành còn chậm, dẫn đến công việc tồn đọng.

Sáng 20/12, TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Phát biểu khai mạc, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, năm 2022, hạn chế tồn tại của TP nổi lên là sự phối hợp của các sở, ngành còn chậm, dẫn đến công việc tồn đọng; chậm trễ trong cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, Thành ủy và HĐND TP...

"Đây là những hạn chế rất lớn, cần phân tích với tinh thần trách nhiệm cao, cầu thị để từ đó tìm giải pháp, quyết tâm chuyển đổi, tạo sự chuyển biến trong năm 2023", ông Mãi nói.

Chủ tịch TP.HCM: Sự phối hợp của sở, ngành còn chậm dẫn đến công việc tồn đọng

 Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Chủ tịch UBND TP.HCM thông tin, hội nghị này tập trung đánh giá những điểm nổi bật của năm 2022, sự điều hành của UBND TP, sự phối hợp tham mưu của các sở, ngành, quận, huyện, qua đó rút ra kinh nghiệm, bài học cho điều hành kinh tế - xã hội năm 2023.

"Chúng ta sẽ bàn sâu những nhiệm vụ trọng tâm của 2023 và những giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đó trong điều kiện TP phát sinh nhiều khó khăn", ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Về kết quả năm 2022, người đứng đầu chính quyền TP.HCM đề nghị các đại biểu tập trung phân tích những kết quả đã đạt được và hạn chế để rút ra bài học, tiếp tục phát huy kết quả hoặc khắc phục hạn chế trong năm 2023.

Ông Phan Văn Mãi cũng đề nghị rà soát Nghị quyết 05 của Thành ủy với chương trình phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch; rà soát kết quả thực hiện 4 chương trình và 51 đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ TP.HCM để phân tích, xác định được kết quả đã làm và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

"Từ đó xác định các giải pháp cụ thể để tập trung triển khai năm 2023 với tư cách là năm bản lề của nhiệm kỳ. Kết quả 2 năm vừa qua chỉ đạt mục tiêu phục hồi, kết quả năm 2023 rất quan trọng để phấn đấu hoàn thành hoặc hoàn thành cơ bản mục tiêu của nhiệm kỳ", ông Phan Văn Mãi cho hay.

Về nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023, ông Phan Văn Mãi đề nghị quán triệt kết luận của Thành uỷ và Nghị quyết của HĐND TP về kinh tế - xã hội để góp ý về tính phù hợp với chủ trương các văn bản, bổ sung nhiệm vụ hoặc tăng cường giải pháp trọng tâm cụ thể dễ làm và đạt được kết quả cao./.

(VTC News)

Top