Việt – Campuchia

Doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống công nhân lao động

Thứ Tư, 20/7/2022| 15:35

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm mô hình sản xuất có đông người lao động với thiết chế công đoàn hoạt động hiệu quả ở huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống công nhân lao động

 Chủ tịch nước thăm các phân xưởng sản xuất tại Công ty TNHH Thương mại Sao Mai (Ảnh: TTXVN)

Công ty Sao Mai có 5 nhà máy tại Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định và hơn 20 nhà máy có cổ phần, tạo việc làm cho 6.000 lao động. Chủ tịch nước biểu dương lãnh đạo Công ty quan tâm đến việc hoạt động của các Chi bộ Đảng với nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp vào sự phát triển nhà máy. Đặc biệt, Công ty đã giải quyết nhiều việc làm, thu nhập cao hơn mức bình quân chung của Hải Phòng, đồng thời xây dựng được hệ thống nhà trẻ cho con em công nhân, cũng như hỗ trợ con em người lao động được học học tập, tạo môi trường làm việc an toàn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng và đánh giá cao Công ty Sao Mai đã hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, không chỉ gia công mà tự thiết kế và liên kết với các đơn vị sản xuất nguyên liệu trong nước để có nguyên liệu ổn định, chi phí thấp, nâng cao giá trị gia tăng và lợi nhuận. Những thành tích này giúp doanh nghiệp được bình chọn là đơn vị xuất khẩu hàng đầu của ngành công thương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Công ty Sao Mai ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến nhất trong ngành dệt may để phát triển xanh, bền vững, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Tiếp tục liên kết sản xuất với các doanh nghiệp sản xuất nguyên liệu trong nước, mở rộng thị trường và mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động, đóng góp cho ngành dệt may nước ta và sự phát triển của thành phố Hải Phòng.

Cùng với đó, Công ty cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến an toàn lao động, nâng cao thu nhập và chăm lo đời sống công nhân. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần tới gần 5 triệu lao động ngành dệt may, da giày, túi xách trên cả nước và đề nghị các doanh nghiệp trong ngành tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống công nhân lao động./.

(VTV.VN)

 

Top