Việt – Campuchia

Thành uỷ Hà Nội gặp mặt nguyên lãnh đạo TP qua các thời kỳ

Thứ Tư, 4/1/2023| 16:02

Sáng 4/1, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo TP qua các thời kỳ nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Chủ tịch  Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương chủ trì cuộc gặp mặt.

Thành uỷ Hà Nội gặp mặt nguyên lãnh đạo TP qua các thời kỳ

 Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Qua phóng sự mà các đại biểu đã xem tại buổi gặp mặt cho thấy, năm 2022, trong điều kiện nhiều khó khăn do tác động của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hà Nội đã cố gắng vượt bậc, vượt qua khó khăn và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị. Nổi bật là hoàn thành 22/22 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 8,89% (vượt kế hoạch đề ra là 7-7,5% và cao hơn mức tăng trưởng 8,02% của cả nước). Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thực hiện 332.089 tỷ đồng (đạt 106,6% dự toán pháp lệnh và tăng 2,5% so với năm 2021). GRDP bình quân đầu người đạt 141,8 triệu đồng/người/năm (tăng 10,6% so với năm 2021).

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhìn nhận, năm 2022, TP đã đi qua một chặng đường hết sức khó khăn, nhiều áp lực, nhưng đạt được kết quả cũng hết sức vẻ vang. Từ đó, đồng chí Phạm Quang Nghị chúc mừng TP đã phát triển kinh tế ấn tượng với mức tăng GRDP gần 9%, thu ngân sách lần đầu tiên đạt hơn 300.000 tỷ đồng. Kết quả này không những bảo đảm cho Hà Nội duy trì các cân đối lớn, có nguồn lực đầu tư mà còn đóng góp rất quan trọng cho cả nước. Ngoài ra, Hà Nội đóng góp hiệu quả, đi đầu, chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thành phố tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, luôn luôn là điểm đến an toàn của bạn bè thế giới.

Trong khi đó, nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Tây Hà Văn Hiền cho biết rất vui mừng và tự hào về kết quả mà Hà Nội đạt được trong năm 2022. “Đây là cố gắng vượt bậc của thành phố. Những con số rất ấn tượng, cá nhân tôi thấy “ngưỡng mộ” các đồng chí. Đây là sự lãnh đạo quyết tâm, phù hợp của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Các đồng chí đã chọn đúng, rất trúng trọng tâm, trọng điểm. Đây có lẽ chính là lý do tạo động lực phát triển cho TP trong năm qua” - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tây đánh giá.

Phát biểu chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo TP qua các thời kỳ, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, đúng như đồng chí Phạm Quang Nghị đã nói, khối lượng công việc của Hà Nội đặt ra nhiều như nước sông Hồng và trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức.

Nhưng trong năm qua, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, phát huy truyền thống đoàn kết, lãnh đạo TP xác định quan điểm lựa chọn việc có trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện. Trong triển khai nhiệm vụ, Thành ủy đã chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, đề cao trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của các cấp, các ngành; tăng cường phân cấp, ủy quyền; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

Theo Bí thư Thành ủy, công việc dù khó khăn, thách thức nhưng nhờ đoàn kết, quyết tâm, TP không những hoàn thành các nhiệm vụ thường xuyên mà còn triển khai được các chủ trương lớn có tính chất lâu dài. Trong đó, Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đã được chuẩn bị với tốc độ cao và chỉ trong 1 năm đã được Quốc hội thông qua chủ trương.

Chia sẻ về những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, TP sẽ tập trung hoàn thành, trình Thủ tướng Chính phủ Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; hoàn thành các thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng và khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô; triển khai cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ; rà soát, xử lý các dự án chậm tiến độ có sử dụng đất; triển khai thực hiện Đề án quản lý, khai thác tài sản công...

“Thành quả TP đạt được năm 2022 là hết sức cơ bản. Song vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần nhanh chóng khắc phục nhất là đề ra các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội như mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra” - Bí thư Thành ủy chia sẻ.

Nhấn mạnh nhiệm vụ đặt ra rất lớn, trong bối cảnh được dự báo khó khăn hơn, Bí thư Thành ủy bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, chia sẻ và đặc biệt là các ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên lãnh đạo TP để tạo động lực cho TP phát triển./.

(HNMO)

Top