Việt – Campuchia

Honda SH kênh giá hơn 20 triệu đồng

Thứ Tư, 22/6/2022| 9:31

Không chỉ Honda Vision mà ở thời điểm hiện tại mẫu xe ga cao cấp nhất của Honda là SH đang “cháy” hàng, giá bán SH tại các đại lý đang kênh hơn 20 triệu đồng so với giá đề suất.

Tình trạng khan hàng khiến nhiều đại lý bán xe và dịch vụ uỷ quyền của Honda (HEAD) tại Hà Nội không còn mẫu SH nào để trưng bày. Nhân viên bán hàng tại một HEAD trên phố Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Nếu muốn mua SH cả 2 phiên bản 125cc hoặc 150cc, khách hàng phải đặt cọc trước ít nhất 1/3 giá xe, thời gian chờ đợi không ấn định, có thể là hàng tháng mới có thể giao xe…”

Honda SH kênh giá hơn 20 triệu đồng

Giá bán Honda SH 2022 tại các đại lý Honda đang kênh hơn 20 triệu đồng so với giá đề suất

Trên thực tế, số lượng xe SH phân bổ về các đại lý bắt đầu nhỏ giọt từ đầu tháng 4 (cùng thời điểm khan hiếm xe với mẫu Vision), tuy nhiên độ “hot” của SH không bằng Vision do SH là dòng xe ga cao cấp, gía bán cao hơn nhiều so với Vision nên lượng khách mua không nhiều bằng Vision.

Dù kén khách, nhưng ngay từ những ngày đầu tháng 6, tình trạng khan hàng, đội giá của SH tại các đại lý xe máy Honda đã diễn ra ngày càng phổ biến hơn và mức chênh giá ngày càng cao. Hiện tại, mức chênh giá của SH tại thị trường Hà Nội đang ở mức trên dưới 20 triệu đồng so với giá đề suất của hãng.

Honda SH kênh giá hơn 20 triệu đồng

Dù kênh giá nhưng khách hàng vẫn không thể mua được ngay do khan hàng

Cụ thể, Honda SH 125 CBS và SH 125 ABS đang có giá bán lần lượt là 83,2 và 90,5 triệu đồng. Phiên bản SH 150 CBS có giá 98,7 triệu đồng, chênh hơn 10 triệu đồng so với giá đề xuất. Hai phiên bản SH 150 ABS và SH 150 Thể thao vẫn có giá bán cao ngất ngưởng, lần lượt là 118 và 122 triệu đồng, chênh tới hơn 20 triệu đồng so với giá bán đề xuất của hãng.

Tùng Anh

Top