Việt – Campuchia

Honda Vision giảm giá gần 20 triệu đồng, khách mua có xe ngay

Thứ Năm, 28/7/2022| 16:35

Thông tin mới nhất từ các đại xe máy Honda tại Hà Nội, hiện giá bán mẫu xe Honda Vision đã giảm mạnh từ 15 – 20 triệu đồng (tùy phiên bản) so với hồi đầu tháng 7, khách mua có thể nhận xe ngay.

Mẫu Honda Vision sau một thời gian dài gây sốt giá, khan hàng trên thị trường và cả trên các mặt báo, lúc cao điểm nhất giá bán lên đến 60 triệu đồng, và đại lý không có xe giao ngay, khách hàng mua Vision vừa phải chấp nhận giá cao vừa phải chờ đợi. Tuy nhiên, một tin khá vui cho những ai yêu thích mẫu xe ga này là những ngày cuối tháng 7 nguồn cung xe Vision đã bắt đầu tăng, nhiều đại lý Honda có xe giao ngay và giá bán giảm mạnh.

Khảo sát của Vietnam.vn tại một số Cửa hàng bán xe và Dịch vụ ủy nhiệm của Honda Việt Nam (HEAD) tại Hà Nội chiều 28/7 cho thấy lượng xe Vision trưng bày tại đại lý đều có đủ 4 phiên bản như: bản tiêu chuẩn, cao cấp, đặc biệt và cá tính.

Honda Vision giảm giá 20 triệu đồng, khách mua có xe ngay

Giá bán Honda Vision hiện đã giảm từ 15 - 20 triệu đồng (tùy phiên bản)

Quản lý một đại lý Honda chính hãng trên quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Giá xe Vision mấy ngày vừa qua đã giảm mạnh so với thời điểm cuối tháng 6 đầu tháng 7. Cụ thể, Vision bản tiêu chuẩn hiện các đại lý Honda tại Hà Nội đang bán ra mức 40 – 41 triệu đồng; bản cao cấp: 43 triệu đồng; bản đặc biệt: 44 – 45 triệu đồng.

Đặc biệt, Vision bản cá tính một thời gian dài luôn trong tình trạng sốt giá và khan hàng mạnh nhất thì nay nhiều đại lý đã có xe giao ngay và giá bán cũng giảm xuống mức 45 – 46 triệu đồng và có đủ màu để khách hàng lựa chọn.

Như vậy, “cơn sốt” Honda Vision đã bắt đầu “hạ nhiệt”, tuy giá bán Vision tại các đại lý Honda ở thời điểm hiện tại vẫn cao hơn giá đề suất của Honda Việt Nam khoảng 10 triệu đồng, nhưng giá bán và nguồn cung của mẫu xe ga này đã được cải thiện nhiều so với một vài tháng trước đây, lúc cao điểm nhất giá Vision lên đến trên dưới 60 triệu đồng khiến nhiều khách hàng ngán ngẩm.

Honda Vision giảm giá 20 triệu đồng, khách mua có xe ngay

Vision (bản cá tính) hiện có giá bán cao nhất là 45 triệu đồng

Và đúng như thông báo của Honda Việt Nam hồi đầu tháng cho biết, hãng sẽ gia tăng nguồn cung tất cả các mẫu xe máy ngay từ tháng 7 này để cải thiện tình trạng giá xe tăng cao gây bức xúc trong dư luận. Honda cũng là hãng xe máy đầu tiên tại Việt Nam ra thông báo chính thức về việc tăng nguồn cung xe mới để giảm giá xe, đặc biệt là một số mẫu xe ga ăn khách như: Vision, Lead, SH...

Theo thống kê, quý 1 năm 2022, Honda Vision đã bán được 145.993 chiếc trên tổng số 753.571 chiếc xe được bán ra trên toàn thị trường Việt Nam, trung bình cứ 100 xe máy được bán ra sẽ có 19 chiếc Honda Vision.

Chỉ trong tháng 3/2022, mẫu xe này đã bán được 46.667 chiếc, chiếm khoảng 28,5% tổng doanh số bán xe của Honda Việt Nam.

Tuy nhiên đây mới chỉ là doanh số của 3 tháng đầu năm và với mức tăng trưởng này Honda Vision có thể vợt qua rất nhiều so với doanh số bán hàng của năm ngoái. Hiện Vision đang chiếm hơn ¼ doanh số quý 1/2022 của Honda Việt Nam./.

Tùng Anh

 

 

Top