Việt – Campuchia

Hyundai Creta đạt kết quả 3 sao tại thử nghiệm Global NCAP

Thứ Sáu, 15/4/2022| 14:21

Mẫu SUV nổi tiếng Hyundai Creta là một phần của vòng kiểm tra va chạm Global NCAP mới nhất và được xếp hạng 3 sao

Hyundai Creta 2022

Theo thử nghiệm va chạm bù trừ phía trước của Global NCAP ở tốc độ 64 km/h, Hyundai Creta đã đạt được xếp hạng 3 sao về khả năng bảo vệ người lớn. Báo cáo của Global NCAP đánh giá thấp ở phần thân vỏ của chiếc xe và chỗ để chân. Điểm tổng thể của Creta về khả năng bảo vệ người lớn là 8 điểm trên tổng số 17.

Hyundai Creta 2022

Ở hạng mục an toàn dành cho trẻ em, Creta đạt mức điểm 28,29 trên tổng số 49 điểm (xếp hạng 3 sao). Tổ chức này lưu ý rằng dây an toàn không ngăn được chuyển động quá mức của đầu đối với hình nộm ba tuổi nằm phía trước và bộ phận bảo vệ ngực đã được đăng ký là yếu. Tuy nhiên, hình nộm 1,5 tuổi quay mặt về phía sau có khả năng bảo vệ tốt phần đầu và ngực.

Trong báo cáo của mình, Global NCAP nhấn mạnh thêm rằng Hyundai Creta không đi kèm với dây an toàn ba điểm tiêu chuẩn cho tất cả hành khách và cũng bỏ lỡ các neo ghế trẻ em ISOFIX tiêu chuẩn.

Hyundai Creta 2022

Theo tiêu chuẩn, Creta có túi khí kép và ABS với EBD. Túi khí bên và túi khí rèm chỉ có sẵn trên biến thể SX (O) thông số kỹ thuật hàng đầu, trong khi Hệ thống kiểm soát ổn định điện tử (ESC), Quản lý ổn định xe (VSM), neo ghế trẻ em và phanh đĩa sau có sẵn từ phiên bản SX Executive trở đi.

Ngoài ra, Global NCAP cũng đánh giá an toàn 3 sao cho Hyundai i20 và 4 sao cho Hyundai Urban Cruiser được thử nghiệm cùng đợt với Creta.

Hyundai Creta 2022

Hyundai Creta 2022 ra mắt thị trường Việt Nam từ giữa tháng 3/2022 và nằm trong phân khúc crossover hạng B cùng với các đối thủ như Ford EcoSport, Kia Seltos, Toyota Corolla Cross hay mẫu xe cùng nhà Hyunai Kona.

Tính từ thời điểm giao xe (25/3) cho tới hết tháng 3/2022, đã có 54 xe được đăng ký và con số này sẽ còn tăng mạnh khi thị trường xe hơi đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ./.

Top