Việt – Campuchia

Khách mua Honda HR-V có thể phải đợi tới tháng 9

Thứ Hai, 11/7/2022| 9:32

Chung tình trạng khan hiếm xe như các mẫu xe khác của Honda, HR-V cũng đang trong tình trạng “cháy hàng”. Qua tìm hiểu được biết, khách hàng muốn mua HR-V sẽ phải đợi đến tháng 9/2022 mới có xe giao.

 Được ra mắt tại Việt Nam cách đây không lâu, Honda CR-V đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của khác hàng Việt nhờ thiết kế hoàn toàn mới với phong cách thể thao, hiện đại và đi cùng nhiều nâng cấp về trang bị, công nghệ.

Tại Việt Nam, Honda HR-V thế hệ thứ hai hoàn toàn mới được phân phối theo dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 2 phiên bản là RS, L cùng mức giá lần lượt là 826 và 871 triệu đồng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại nhiều đại lý Honda chỉ có số lượng xe HR-V khá ít ỏi và chủ yếu là phiên bản L, còn RS hầu như không có sẵn.

Khách mua Honda HR-V có thể phải đợi tới tháng 9

Hiện phiên bản RS của Honda HR-V đang "cháy hàng"

Nhân viên bán hàng tại Honda ô tô Mỹ Đình cho biết, hiện tại đại lý chỉ còn HR-V bản L là có xe giao ngay, các bản khác đều phải đợi đến tháng 9 mới có xe giao. Hiện tại nguồn cung của HR-V khá hạn chế. Mỗi đại lý cả tháng chỉ được vài xe. Nên chủ yếu là trả xe khách đặt trước. Chỉ có chiếc nào mà không đúng phiên bản và màu sắc khách đã kỳ thì còn sót lại.

Cũng theo nhân viên kinh doanh này, nếu khách không quá vội mua xe lúc này thì có thể chờ đến tháng 9, khi đó lượng xe có thể về nhiều hơn để lựa chọn. Đồng thời giá bán cũng có thể điều chỉnh vì hiện tại xe được bán nguyên giá chứ không có chương trình khuyến mại nào.

Honda HR-V là mẫu SUV đô thị nằm ở phân khúc B và cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như: Kia Seltos, Hyundai Creta, Mazda CX-3, Mazda CX-30, Toyota Corolla Cross...

Vũ Lê

Top