Việt – Campuchia

Mercedes-Benz khai tử hàng loạt dòng xe tại Mỹ và châu Âu

Thứ Sáu, 3/2/2023| 15:25

Mercedes-Benz lên kế hoạch khai tử khoảng 19 mẫu xe hiện được bán tại Mỹ và Châu Âu.

Mercedes-Benz khai tử hàng loạt dòng xe tại Mỹ và châu Âu

Cuối năm 2022, Mercedes-Benz đã công bố chiến lược mới nhằm cắt giảm chi phí và tập trung vào các dòng xe Top-End và Core Luxury. Các mẫu xe hạng sang vẫn sẽ được sản xuất nhưng có số lượng hạn chế hơn trước.

Theo Car&Driver, một quản lý cấp cao đã chia sẻ sẽ khai tử hơn 50% mẫu xe hiện phân phối tại Hoa Kỳ và Châu Âu.

"Trong 33 mẫu xe hiện phân phối ở thị trường Mỹ và Châu Âu, chỉ 14 mẫu xe được tiếp tục sản xuất", người này chia sẻ trên Car&Driver.

Sự kiện này được nhiều chuyên gia miêu tả như một cuộc "thanh trừng" và có vẻ những mẫu xe coupe hay wagon sẽ rơi vào tầm ngắm. Không quá bất ngờ với quyết định này khi các mẫu xe như S-Class Coupe hay Convertible đã dần lỗi thời. Mercedes cũng đã sản xuất dòng xe CLE để thay thế cả C-Class và E-Class Coupe.

Không chỉ những mẫu xe Wagon và Coupe bị khai tử mà CLS hay AMG GT 4 cửa cũng được lên kế hoạch ngừng sản xuất từ sau 2030. Theo nhà đại diện cấp cao của Mercedes-Benz, hãng ôtô đã không còn quan tâm về những mẫu xe 2 cửa có động cơ yếu. "Không gian và thời gian" sẽ là 2 yếu tố quan trọng khi nói về những mẫu xe sang trọng.

Thông tin này có thể sẽ khiến nhiều người ưa chuộng dáng xe coupe thất vọng. Song, hãng xe cũng thông báo về sự ra mắt của những mẫu xe mới lạ hơn như coupe 4 cửa vào năm 2026. Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng đã tiết lộ thông tin về mẫu Maybach thế hệ mới sắp được sản xuất.

Nhiều mẫu xe điện sẽ được Mercedes ra mắt trong thời gian sắp tới với công suất pin đến 150 kWh, phạm vi hoạt động đến 805 km.

Ngọc Diệp

Top