Việt – Campuchia

Tesla sẽ ra mắt xe điện giá rẻ Model 2 vào năm 2024

Thứ Tư, 4/1/2023| 9:38

Model 2 sẽ trở thành ô tô điện rẻ nhất của Tesla, thời gian dự kiến ra mắt thị trường là năm 2024.

Theo các chuyên gia phân tích đến từ Loup Ventures, hãng ôtô điện Tesla của tỷ phú Elon Musk nhiều khả năng sẽ trình làng một mẫu xe mới vào năm 2024.

Do chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào được công bố, Loup Ventures đã tạm gọi đây là “Model 2” dựa trên những gợi ý về một mẫu xe nhỏ hơn và rẻ hơn Model 3 mà Tesla từng úp mở.

Tesla sẽ ra mắt xe điện giá rẻ Model 2 vào năm 2024

Giá bán của Tesla Model 2 dự kiến khoảng 25.000 USD

Mặc dù không xuất hiện trong các báo cáo chính thức, ban lãnh đạo của Tesla - bao gồm Elon Musk - đều thừa nhận sự ra đời của một mẫu xe có giá bán thấp hơn Model 3 là cần thiết.

Trang tin InsideEVs tiết lộ đã tìm thấy một vài thông tin cho biết Tesla đã chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình thiết kế cũng như sản xuất một mẫu xe điện tại Trung Quốc trước khi phân phối trên phạm vi toàn cầu. Theo đó, dòng xe điện “Model 2” của Tesla sẽ là một mẫu xe nhỏ gọn có giá khởi điểm 25.000 USD.

Hiện, Tesla Model 3 với giá khởi điểm 46.990 USD đang là mẫu ôtô điện rẻ nhất trong dải sản phẩm của hãng. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Model S, Model Y, còn SUV điện hạng sang Model X là mẫu xe đắt nhất với giá khởi điểm hơn 120.000 USD.

Trên diễn đàn Teslarati, đội ngũ chuyên gia thuộc Loup Ventures đã chia sẻ nội dung từ bản báo cáo, trong đó đề cập 2024 là thời điểm lý tưởng nhất để hãng ôtô điện của Elon Musk trình làng “Model 2”.

Theo đó, nếu Tesla công bố giá bán của mẫu xe này quá sớm, doanh số của Model 3 sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Đồng thời, việc đẩy mạnh năng lực dây chuyền sản xuất ôtô điện trong giai đoạn này sẽ tiềm ẩn khả năng dẫn đến một đợt suy thoái trên diện rộng cho ngành công nghiệp ôtô.

Trong bài viết của mình, Loup Ventures tin rằng dây chuyền sản xuất của “Model 2” sẽ chỉ bắt đầu từ giữa năm 2025.

Mặt khác, Loup Ventures đang đặt nghi vấn về giá bán sau cùng của “Model 2” ở thời điểm mẫu xe này thực sự được trình làng. Dựa vào điều này, họ cũng tỏ ra ngờ vực về mức giá khởi điểm 39.900 USD cho Cybertruck như Tesla từng chia sẻ từ nhiều năm trước.

Trên hết, Loup Ventures nhận định “Model 2” khi ra mắt sẽ mang sứ mệnh giúp Tesla vượt qua hoặc ít nhất cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường, vốn đang sở hữu hàng loạt mẫu xe điện với giá bán phải chăng. Khi được chính thức trình làng, “Model 2” cũng sẽ là mẫu xe đáp ứng điều kiện nhận khoản hỗ trợ thuế mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đang áp dụng.

Khoảng thời gian sắp tới có lẽ sẽ rất bận rộn với Tesla. Bên cạnh việc đẩy mạnh dây chuyền sản xuất xe đầu kéo Tesla Semi và bán tải Cybertruck, hãng ôtô điện của Elon Musk còn phải đầu tư cho hệ thống tự lái Full Self-Driving bản Beta, tập trung sản xuất bộ pin 4680 cũng như phát triển nhà máy ở Bắc Mỹ và bắt đầu tiến trình nâng cấp Model 3.

Ngọc Diệp

 

Top