Việt – Campuchia

Từ 1/7, Toyota Vios tăng giá 6 triệu đồng

Thứ Sáu, 1/7/2022| 17:21

Sáng 1/7, các đại lý Toyota tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh thông báo giá mới cho tất cả các phiên bản Vios từ 489 - 641 triệu đồng có động cơ chuẩn khí thải Euro5, trang bị trên xe không thay đổi.

Sau lần tăng giá gần nhất vào tháng 5, mẫu sedan bán chạy nhất của hãng Toyota Việt Nam tiếp tục tăng giá. Theo đó, tất cả các phiên bản của Toyota Vios, gồm E MT, E CVT, G, GR-S đều đồng loạt tăng giá thêm 6 triệu đồng từ ngày 1/7. Riêng bản màu trắng ngọc trai thêm 8 triệu đồng. Như vậy, giá Toyota Vios sau khi điều chỉnh là 489-641 triệu đồng. Hai tháng qua, Vios tăng tổng cộng 11 triệu đồng.

Theo các nhân viên bán hàng ở đại lý, lần điều chỉnh giá này xuất phát từ chuẩn khí thải Euro5 áp dụng cho động cơ Vios thay cho mức Euro4 trước đó. Thiết kế, trang bị, và hiệu suất động cơ vẫn giữ nguyên.

Tất cả các phiên bản của Vios đều lắp động cơ 1,5 lít, công suất 107 mã lực, mô-men xoắn 140 Nm. Tùy chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT. Riêng bản đắt nhất GR-S thêm lẫy chuyển số dùng cho 10 cấp ảo hướng đến nhóm khách thích phong cách thể thao.

Từ 1/7, Toyota Vios tăng giá 6 triệu đồng

Giá Toyota Vios sau khi điều chỉnh là 489-641 triệu đồng

Vios hiện là dòng xe duy nhất của Toyota có sẵn hàng giao cho khách mà không phải chờ đợi 1-2 tháng như các dòng xe khác của hãng. Vios lắp ráp trong nước, cạnh tranh các đối thủ ở phân khúc sedan cỡ B như Honda City, Hyundai Accent, Nissan Almera...

Mẫu Nissan Almera 2022 cũng sắp bán ra với giá tăng 10-16 triệu đồng. Xe cũng có động cơ áp dụng chuẩn Euro 5 kèm một số trang bị nâng cấp.

Từ đầu 2022 đến nay, nhiều mẫu xe tăng giá bán do chuyển đổi sang chuẩn khí thải Euro 5 theo Quyết định 49/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh điều này, giá nguyên liệu đầu vào sản xuất linh kiện, phụ tùng tăng do ảnh hưởng của chuỗi cung ứng toàn cầu và cước vận chuyển tăng, khiến nhiều hãng như Toyota, Suzuki, Mitsubishi, Ford, Kia, Lexus, Mercedes tại Việt Nam điều chỉnh giá bán xe.

 Vũ Lê

Top