Việt – Campuchia

Voyah Dreamer – chiếc MPV nhanh nhất thế giới

Thứ Ba, 19/4/2022| 11:48

Voyah Dreamer không chỉ sở hữu danh hiệu xe MPV nhanh nhất thế giới, không gian nội thất của nó được giới sành xe đánh giá là sang trọng không kém Maybach.

Voyah Dreamer xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng vào tháng 11 năm ngoái tại Trung Quốc nhưng đến nay nó mới được bày bán tại thị trường đông dân nhất thế giới này, Voyah Dreamer được cho là chiếc MPV nhanh nhất thế giới.

Voyah Dreamer – chiếc MPV nhanh nhất thế giới

Voyah Dreamer xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng vào tháng 11 năm ngoái tại Trung Quốc

Voyah Dreamer được phát triển nhằm cạnh tranh với những mẫu MPV cỡ lớn như Toyota Alphard, Lexus LM hay Buick GL8 Avenir. Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ Electric Smart Secure Architecture (ESSA), mẫu MPV mới này sở hữu chiều dài 5.315 mm, chiều rộng 1.980 mm, chiều cao 1.810 mm và chiều dài cơ sở 3.200 mm.

Voyah Dreamer – chiếc MPV nhanh nhất thế giới

Voyah Dreamer được phát triển nhằm cạnh tranh với những mẫu MPV cỡ lớn như Toyota Alphard, Lexus LM hay Buick GL8 Avenir.

Nhà sản xuất đã công bố thông số kỹ thuật chi tiết của Dreamer ở ​​cả hai dạng hybrid và mở rộng phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện.Xe có động cơ điện kép sản sinh công suất tổng hợp 429 mã lực. Nó tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong 5,9 giây và đạt tốc độ tối đa 200 km/giờ.

Voyah Dreamer – chiếc MPV nhanh nhất thế giới

Voyah Dreamer có khả năng tốc từ 0-100 km/giờ trong 5,9 giây và đạt tốc độ tối đa 200 km/giờ

Xe có các cấu hình 4 hoặc 7 chỗ ngồi. Bên trong xe trang bị 3 màn hình trên bảng điều khiển, ghế có sưởi và thông gió với chức năng mát xa, tựa chân ngả, ghế bọc da, cửa trượt điện, khả năng lái tự động cấp độ 2+, kết nối 5G và hệ thống treo khí thích ứng.

Voyah Dreamer – chiếc MPV nhanh nhất thế giới

Không gian nội thất sang trọng

Giá của Voyah Dreamer ở ​​Trung Quốc dao động từ 59.694 USD - 75.403 USD (1,3 - 1,7 tỷ đồng) cho bản 7 chỗ và bắt đầu từ 94.254 USD (2,1 tỷ đồng) cho bản 4 chỗ với nội thất sang trọng không thua kém Maybach. Dự kiến, những chiếc Voyah Dreamer đầu tiên sẽ được giao ​​cho khách vào tháng 7 tới.

 

Top