Việt – Campuchia

Mỗi ngày, Bắc Giang xuất khẩu 150 tấn vải sang Campuchia

Thứ Hai, 7/6/2021| 10:38

Năm 2021, vải chín sớm Lục Ngạn được xuất khẩu sang Campuchia ngay từ đầu vụ, trung bình mỗi ngày số lượng xuất khẩu khoảng 150 tấn.

Mỗi ngày, Bắc Giang xuất khẩu 150 tấn vải sang Campuchia

 Vải thiều Bắc Giang được xuất khẩu đi 30 nước và vùng lãnh thổ. Ảnh: Minh Thúy

Tháng 6 về cũng là lúc mùa vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang chín rộ, cả không gian được phủ lên một màu đỏ rực rỡ khiến cho bất cứ ai ghé qua cũng cảm thấy hân hoan đến lạ.

Theo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), ngoài sản phẩm vải chín sớm được xuất khẩu sang 30 nước và vùng lãnh thổ, đặc biệt là tại các thị trường Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore…, vải thiều của huyện Lục Ngạn đang được khoảng 10 cơ sở thu mua, đóng gói để xuất khẩu sang Campuchia với số lượng bình quân khoảng 150 tấn/ngày.

Trên địa bàn huyện Lục Ngạn, có gần 400 thương lái, chủ điểm cân, lái xe vận chuyển vải thiều tại huyện Lục Ngạn và 100% thương lái này đã được tiêm vaccine chủng ngừa dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an toàn vùng nông sản.

Theo Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), vải thiều Bắc Giang đã được bảo hộ nhãn hiệu tại nhiều quốc gia khác như: Trung Quốc, Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Singapore, Australia, Nhật Bản và được tiêu thụ ở nhiều nước trên thế giới…

Vải thiều Lục Ngạn được trồng từ cuối những năm 80 của thế kỷ trước. Nhờ có sự cần cù, chịu khó của người dân đã biến những vùng đồi khô cằn những đồi vải bạt ngàn, mang lại sự ấm no cho miền đất này. Tuy loại cây ấy có xuất xứ từ Thanh Hà (Hải Dương) nhưng khi được di thực lên vùng Lục Ngạn lại đem đến một thứ quả ngon ngọt, thơm mát hơn hẳn./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

 

 

Top