Việt – Campuchia
 • Phát triển Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm vùng tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam

  Phát triển Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm vùng tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam

  2 tháng trước

  Kết luận số 67-KL/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã đề ra phương hướng phát triển thành phố trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên, trên cơ sở khai thác, phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế của thành phố, nhất là tài nguyên thiên nhiên, các giá trị văn hóa, lịch sử, địa lý trung tâm vùng, tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam.

 • Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia vượt khó trong đại dịch

  Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia vượt khó trong đại dịch

  2 tháng trước

  Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của gần nửa triệu người lao động trong các ngành may mặc, du lịch và khách sạn. Trong bối cảnh đó, điều đáng ngạc nhiên là không ít doanh nghiệp Việt Nam bền bỉ vượt khó, tiếp tục phát triển mạnh mẽ ở thị trường Campuchia, tạo ra hàng nghìn công ăn việc làm với mức thu nhập ổn định cho người lao động bản địa.

 • Nối lại đường bay quốc tế với một số nước từ giữa tháng 7/2020

  Nối lại đường bay quốc tế với một số nước từ giữa tháng 7/2020

  2 tháng trước

  Bộ Giao thông vận tải Việt Nam đang trao đổi với cơ quan chức năng các quốc gia và vùng lãnh thổ để thống nhất các vấn đề kỹ thuật bay, tần suất và lộ trình cụ thể.

 • Doanh nghiệp Trung Quốc đầu từ dự án logistics 160 triệu USD tại Campuchia

  Doanh nghiệp Trung Quốc đầu từ dự án logistics 160 triệu USD tại Campuchia

  2 tháng trước

  Báo Phnom Penh Post mới đây đưa tin công ty China Good Cars Holding Ltd của Trung Quốc đang tìm kiểm địa điểm thích hợp để triển khai dự án bãi đỗ xe tải cỡ lớn trị giá 160 triệu USD ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh.

 • Metfone sẽ triển khai dự án số hóa y tế tại Campuchia

  Metfone sẽ triển khai dự án số hóa y tế tại Campuchia

  2 tháng trước

  Metfone (thuộc Tập đoàn Viettel) vừa ký biên bản ghi nhớ với Bộ Y tế Campuchia nhằm triển khai một loạt ứng dụng số hóa nâng cao hiệu quả dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại quốc gia này.

 • Campuchia dành 1 tỷ USD để ứng phó COVID-19 và khôi phục kinh tế

  Campuchia dành 1 tỷ USD để ứng phó COVID-19 và khôi phục kinh tế

  2 tháng trước

  Theo Fresh News, Chính phủ Campuchia sẽ dành khoản ngân sách 1 tỷ USD để đối phó với cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra và ưu tiên phục hồi nền kinh tế.

 • Nhật Bản hoàn tất sửa đổi Hiệp định AJCEP

  Nhật Bản hoàn tất sửa đổi Hiệp định AJCEP

  2 tháng trước

  Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 16/6 cho biết Tokyo vừa thông báo với các thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về việc nước này đã hoàn tất các thủ tục pháp lý trong nước liên quan tới Nghị định thư thứ nhất sửa đổi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện ASEAN-Nhật Bản (AJCEP).

 • Đề xuất 5 nước ASEAN thành lập Hiệp hội lúa gạo khu vực

  Đề xuất 5 nước ASEAN thành lập Hiệp hội lúa gạo khu vực

  2 tháng trước

  Viện Tầm nhìn châu Á (AVI) đã đề xuất 5 nước thành viên Tổ chức Chiến lược Hợp tác Kinh tế Ayeyawadi-Chao Phraya-Mekong (ACMECS) gồm Campuchia, Lào, Việt Nam, Thái Lan và Myanmar thành lập Hiệp hội lúa gạo khu vực để đảm bảo an ninh lương thực.

 • Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương Vì một biên giới vững chắc

  Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương Vì một biên giới vững chắc

  2 tháng trước

  Nhiều năm qua, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, BĐBP An Giang luôn phối hợp chặt chẽ với Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo, xã Vĩnh Xương thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, hoạt động thiết thực trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cũng như giúp người dân trên địa bàn phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

 • Bộ đội Biên phòng Kiên Giang quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

  Bộ đội Biên phòng Kiên Giang quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

  2 tháng trước

  Tỉnh Kiên Giang có đường biên giới dài tiếp giáp với Campuchia trên cả đất liền lẫn đường biển. Bộ đội Biên Phòng Kiên Giang ra sức ngăn chặn các vụ vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU).

 • Nghiệm thu đề tài cấp quốc gia về hợp tác quốc phòng Việt Nam - Campuchia

  Nghiệm thu đề tài cấp quốc gia về hợp tác quốc phòng Việt Nam - Campuchia

  2 tháng trước

  Đề tài cấp quốc gia “Thúc đẩy hợp tác quốc phòng đóng góp tích cực vào quan hệ Việt Nam - Campuchia” được nghiệm thu với kết quả Xuất sắc.

Top