Việt – Campuchia

Phiên chợ đặc biệt vùng biên giới giữa mùa dịch

Thứ Hai, 28/6/2021| 8:50

Khi trao đổi tại phiên chợ đặc biệt, người dân hai nước không được tiếp xúc trực tiếp với nhau và tất cả các công đoạn mua bán đều được thực hiện khử khuẩn đúng quy định.

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc mua bán hàng hóa, giao thương giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam chịu ảnh hưởng rất lớn. Song, Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã có sáng kiến dùng 1 chiếc bàn, dây giữ khoảng cách để giúp người dân 2 nước trao đổi hàng hoá nhưng không tiếp xúc gần, tránh lây lan dịch bệnh.

Tại điểm giao dịch độc đáo này, việc trao đổi hàng hóa giữa người dân 2 nước diễn ra một cách nhanh gọn và nhưng tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 dưới sự giám sát của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước. Phiên chợ diễn ra từ 6-18 giờ hằng ngày. Tất cả hàng hóa và tiền khi giao dịch đều được phun khử trùng ngay trên chiếc bàn này.

Theo đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước, mỗi ngày có hơn 500 người dân xã Coroka (huyện Peam Chor của Campuchia) được hỗ trợ trao đổi mua hàng hóa, nhu yếu phẩm như rau, đậu các loại, mì gói, dầu gội… Khi trao đổi, người dân 2 bên không tiếp xúc trực tiếp với nhau và tất cả công đoạn mua bán đều được thực hiện khử khuẩn đúng quy định.

Dưới đây là những hình ảnh tại phiên chợ đặc biệt ở vùng biên:

Phiên chợ đặc biệt vùng biên giới giữa mùa dịch

 Do ảnh hưởng dịch bệnh nên tất cả đường mòn, lối mở khu vực biên giới 2 nước Việt Nam - Campuchia được kiểm soát chặt chẽ. Hiện tại, các cửa khẩu đều rất vắng, hàng hóa vẫn được lưu thông bình thường với số lượng hạn chế nhiều.

Phiên chợ đặc biệt vùng biên giới giữa mùa dịch

Nhằm giúp người dân 2 nước trao đổi hàng hóa tại phiên chợ đặc biệt, lực lượng biên phòng tăng cường giám sát, kiểm tra chặt chẽ nhưng vẫn đảm bảo các công tác phòng, chống dịch Covid-19

Phiên chợ đặc biệt vùng biên giới giữa mùa dịch

 Khi giao dịch mua bán, 2 bên luôn giữ khoảng cách an toàn, khử khuẩn tiền, vật dụng đảm bảo phòng chống dịch Covid-19./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top