Việt – Campuchia

Thúc đẩy nội dung hợp tác giữa Hà Nội, TP. HCM và Phnom Penh

Thứ Sáu, 18/3/2022| 16:21

Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung hợp tác, thúc đẩy hợp tác giữa Thủ đô Phnom Penh với Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chính Minh nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

Thúc đẩy nội dung hợp tác giữa Hà Nội, TP. HCM và Phnom Penh

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng tặng quà kỷ niệm cho Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Campuchia)

Ngày 15/3, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng đã đến chào xã giao Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng bày tỏ vui mừng được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Campuchia; coi đây là niềm vinh dự, tự hào đồng thời cũng là trọng trách cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tin tưởng và tín nhiệm giao phó.

Đại sứ chúc mừng những thành tựu to lớn mà đất nước Campuchia anh em, trong đó có thủ đô Phnom Penh đã giành được trong thời gian qua, nhất là trong hơn 2 năm gần đây, mặc dù chịu nhiều tác động của dịch COVID-19.

Với các biện pháp hiệu quả của Chính phủ Campuchia, đất nước Campuchia đã ngăn chặn, ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19, giúp Campuchia sớm mở cửa trở lại đất nước và từng bước phục hồi nền kinh tế trong trạng thái bình thường mới.

Đại sứ bày tỏ cảm ơn chính quyền thủ đô Phnom Penh đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Campuchia được tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19, cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong việc sinh sống, học tập và làm ăn tại Campuchia, góp phần vào sự phát triển của Campuchia cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam-Campuchia.

Đô trưởng Khuong Sreng khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ cũng như đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia nói chung, cũng như quan hệ giữa Đô thành Phnom Penh với Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Cũng trong buổi tiếp, hai bên đã trao đổi nhiều nội dung hợp tác, thúc đẩy hợp tác giữa Thủ đô Phnom Penh với Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chính Minh nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và phối hợp tổ chức các sự kiện trong năm 2022 nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa hai nước (24/6/1967-24/6/2022), cũng như phối hợp chuẩn bị cho các chuyến thăm Campuchia của lãnh đạo thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top