Việt – Campuchia

Xuất khẩu nông sản của Campuchia tăng vọt bất chấp dịch bệnh

Thứ Hai, 6/9/2021| 16:25

Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Campuchia cho biết, trong 8 tháng của năm nay, nước này đã xuất khẩu được 5,54 triệu tấn nông sản, tăng 89,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng giá trị nông sản xuất khẩu của Campuchia từ đầu năm đến nay đạt 3,23 tỷ USD, trở thành trụ cột quan trọng đóng góp cho nền kinh tế nước này trong bối cảnh các lĩnh vực kinh tế khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19.

Nông sản của Campuchia đã được xuất sang 66 quốc gia và khu vực với các sản phẩm chủ lực bao gồm gạo, cao su, sắn, xoài, chuối, hạt tiêu, hạt điều, ngô, dầu cọ và thuốc lá.

Xuất khẩu nông sản của Campuchia tăng vọt bất chấp dịch bệnh

Nông dân Campuchia thu hoạch chuối.

So với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù xuất khẩu gạo của Campuchia giảm 23% do thiếu container và chi phí vận chuyển cao, nhưng xuất khẩu các mặt hàng nông sản khác tăng 110%. Trong đó nổi bật nhất là xuất khẩu hạt tiêu tăng 551%, xuất khẩu hạt điều tăng 340%.

Việt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ nông sản lớn nhất của Campuchia. Trong 8 tháng đầu năm, Campuchia xuất khẩu được 24.847 tấn hạt tiêu ra thị trường nước ngoài, thì Việt Nam đã mua 24.476 tấn.

Việt Nam cũng là nước tiêu thụ phần lớn hạt điều xuất khẩu của Campuchia với khoảng 875.000 tấn. Xuất khẩu thóc của Campuchia sang Việt Nam đạt hơn 2,38 triệu tấn, tăng gần 86% so với cùng kỳ năm ngoái./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top