Việt – Campuchia

Ấm áp Tết quê hương của lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia

Thứ Tư, 19/1/2022| 15:54

Chương trình Tết quê hương mang đầy ý nghĩa và nét đẹp cổ truyền của văn hóa Việt Nam, giúp các em Lưu học sinh vơi đi nỗi nhớ gia đình, quê hương; đồng thời cũng là dịp để quảng bá tới bạn bè quốc tế về con người và phong tục Việt Nam.

Đoàn Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức chương trình Tết quê hương Nhâm Dần 2022 với sự tham dự của Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, đại diện Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, cùng các thầy giáo, cô giáo Trường Đại học Hoàng gia, các bạn sinh viên Lào và sinh viên Campuchia.

Ấm áp Tết quê hương của lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia

 Ông Chap Sophoan, Đại diện Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng biểu dương những thành tích mà tập thể và các em Lưu học sinh Việt Nam đã được trong thời suốt một năm học vừa qua; những đóng góp của các em lưu học sinh vào việc tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Campuchia, cũng như giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ Campuchia, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia đã cấp học bổng cho Lưu học sinh Việt Nam có điều kiện được học tập tại Campuchia; cảm ơn Lãnh đạo cùng toàn thể giảng viên, cán bộ viên chức Trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh đã giảng dạy, đào tạo nhiều thế hệ Lưu học sinh Việt Nam.

Ấm áp Tết quê hương của lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia

 Đại sứ Nguyễn Huy Tăng trao bằng khen cho lưu học sinh.

Đại diện Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, Cục trưởng cục quan hệ hợp tác văn hóa và học bổng Chap Sophoan đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập tại Campuchia; đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới, chúc sinh viên Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, góp phần đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị hai nước.

Cũng tại buổi liên hoan, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đã trao giấy khen và phần thưởng cho Tập thể và 08 sinh viên Việt Nam có thành tích học tập và cống hiến xuất sắc trong các hoạt động tập thể năm qua tại Đại học Hoàng gia Phnom Penh./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top