Việt – Campuchia

Campuchia và Nga tăng cường hợp tác tái khởi động ngành du lịch sau đại dịch COVID-19

Thứ Năm, 4/11/2021| 13:03

Hôm qua (3/11) tại Thủ đô Phnom Penh, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon đã có buổi làm việc với Đại sứ Nga tại Campuchia Anatoly Borovik để thảo luận về việc tăng cường hợp tác du lịch giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

 

Tại cuộc gặp, hai bên đã cùng nhau bàn bạc về các biện pháp nhằm thúc đẩy và tái khởi động ngành du lịch của hai nước, đặc biệt là việc sắp xếp đón khách du lịch Nga trở lại Campuchia theo chương trình du lịch vaccine đã được Chính phủ Hoàng gia Campuchia phê duyệt.

Đại sứ Nga Anatoly Borovik đã đánh giá cao quan hệ hợp tác du lịch giữa hai nước và các chiến lược phục hồi du lịch do Chính phủ Hoàng gia Campuchia đề ra. Bên cạnh đó, để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác du lịch giữa hai quốc gia, Nga cũng sẽ tham gia vào việc phục hồi du lịch của Campuchia. Nước này sẽ tổ chức các chuyến thăm trao đổi đoàn giữa các công ty du lịch, tham gia triển lãm  trong ngày Du lịch ASEAN 2022, chuẩn bị cho việc mở lại các chuyến bay thẳng giữa Campuchia và Nga...

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Du lịch Thong Khon cũng bày tỏ sự lạc quan về mối quan hệ lịch sử giữa hai nước sẽ thu hút thêm nhiều du khách Nga đến Campuchia.

Trước đó, ngày 27/10/2021, Campuchia đã thông báo áp dụng chương trình du lịch vaccine nhằm thu hút khách du lịch quốc tế. Chương trình này cho phép miễn cách ly tập trung đối với những du khách quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19 khi tới thành phố Preah Sihanouk, đảo Koh Rong ở tỉnh Preah Sihanouk và khu nghỉ dưỡng Dara Sakor ở tỉnh Koh Kong từ cuối tháng 11/2021./.

VOV

Top