Việt – Campuchia

Giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia: ngày hội lớn của sinh viên 3 nước

Thứ Năm, 6/1/2022| 16:11

Chương trình “Chung dòng Mê Kông” là một trong những hoạt động hội nhập quốc tế tiêu biểu, đáng tự hào trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Bình Dương được tổ chức hàng năm.

Giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia: ngày hội lớn của sinh viên 3 nước

 Các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia cuộc thi.

Mới đây, tại trường Đại học Bình Dương, Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình giao lưu sinh viên “Chung dòng Mê Kông” và giao lưu văn hóa các nước Đông Nam Á tỉnh Bình Dương lần thứ VIII. Đây được xem là ngày hội lớn, một chương trình giao lưu đặc biệt, vô cùng ý nghĩa giữa các hội viên, sinh viên của ba quốc gia Việt Nam - Lào - Campuchia.

Vòng thi thứ nhất là vòng thi trình diễn nét đẹp thời trang các nước Đông Nam Á với tên gọi là “Sắc màu Đông Nam Á”. Khán giả được chiêm ngưỡng những bộ trang phục truyền thống đẹp mắt đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là các bộ trang phục truyềnh thống của các dân tộc Việt Nam, Lào, Campuchia.

Những gương mặt tham gia và đã xuất sắc đạt được các giải

Chương trình đã thu hút sinh viên thuộc 6 trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh tham gia. Các đại biểu cùng các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã trải qua ba vòng thi vô cùng hấp dẫn và sôi động.

Vòng thi thứ 2 là vòng thi tìm hiểu văn hóa các nước Đông Nam Á với tên gọi “Theo dòng lịch sử”. Các đoàn viên, sinh viên được tham gia trải nghiệm tìm hiểu văn hóa các nước Đông Nam Á ở các nội dung thuyết trình về các món ăn, trang phục, con người, văn hóa, lịch sử...

Bên cạnh đó, các đại biểu cùng các bạn đoàn viên thanh niên được thưởng thức các tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề “Sắc màu Mê Kông”.

Chương trình tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các bạn sinh viên tìm hiểu, trao đổi thông tin về văn hoá và sự đoàn kết, hữu nghị truyền thống các nước Đông Nam Á.

Hoạt động này đã giúp giáo dục cho sinh viên Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore nói riêng và sinh viên các nước nói chung hiểu biết về ý nghĩa lịch sử, tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện của các dân tộc trong khối ASEAN cả trong thời chiến và thời bình./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top