Việt – Campuchia

Hỗ trợ kịp thời 8.000 gia đình người gốc Việt và lao động Việt tại 6 tỉnh Tây Nam Campuchia

Thứ Năm, 26/8/2021| 15:55

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, những hỗ trợ kịp thời đối với người gốc Việt và lao động Việt Nam tại Campuchia gặp khó khăn là hết sức cần thiết.

Buổi phát quà cho gần 100 hộ gia đình gốc Việt, lao động Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch COVID-19 đã diễn ra ở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville, Campuchia vào ngày 21/8. Những bao gạo hỗ trợ từ các nhà hảo tâm đã đến tận tay bà con nhằm giúp đỡ họ phần nào vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hỗ trợ kịp thời 8.000 gia đình người gốc Việt và lao động Việt tại 6 tỉnh Tây Nam CampuchiaÔng Trần Văn Nam, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk.

  

Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, chia sẻ: "Những đợt phát quà dù rằng không nhiều nhưng đã giúp bà con có cái ăn, vật dụng sinh hoạt, động viên tinh thần người dân để cùng nhau vượt qua mùa dịch này".

Theo Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sihanoukville Vũ Ngọc Lý, sau khi Campuchia mở lại cửa khẩu biên giới với Việt Nam, rất nhiều người gốc Việt và lao động Việt Nam đã di chuyển về nước, dẫn đến tình trạng quá tải ở nhiều trung tâm cách ly dọc biên giới.

Gần 2 năm qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville, Campuchia đã phối hợp với Hội Khmer - Việt Nam, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho gần 8.000 hộ gia đình người gốc Việt và lao động Việt Nam tại 6 tỉnh khu vực Tây Nam Campuchia do Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sihanoukville phụ trách./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top