Việt – Campuchia

Phát quà cứu trợ các hộ gia đình khó khăn tại Campuchia nhân Lễ Vu Lan

Thứ Hai, 23/8/2021| 16:26

Ngày 22/8, nhân Lễ Vu Lan, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (Campuchia) phối hợp với Ban Chấp hành Tỉnh hội Khmer-Việt Nam và một số mạnh thường quân người Việt đã tổ chức phát quà gồm 10 kg gạo) cho 67 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thành phố Preah Sihanouk.

Phát quà cứu trợ các hộ gia đình khó khăn tại Campuchia nhân Lễ Vu Lan

 Các hộ gia đình khó khăn tại Preah Sihanouk. (Nguồn: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk)

Phát biểu tại sự kiện nhân dịp Lễ Vu Lan, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý đánh giá cao sự chung tay và tinh thần nhường cơm sẻ áo của những nhà hảo tâm người Việt tại địa bàn, cho rằng nghĩa cử này cũng góp phần giúp cộng đồng người Việt ở sở tại an tâm, ổn định cuộc sống và không về nước trong giai đoạn hiện nay.

Tổng Lãnh sự chia sẻ, do dịch bệnh COVID-19 kéo dài nên các khu cách ly y tế ở trong nước, nhất là khu vực biên giới đã và đang chịu rất nhiều áp lực, khả năng cách nhận người cách ly rất khó khăn.

Do vậy, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý kêu gọi bà con ta tạm thời khắc phục khó khăn và chưa về nước trong thời điểm này mặc dù phía Campuchia đã dỡ bỏ quyết định tạm thời hạn chế công dân Việt Nam xuất-nhập cảnh qua biên giới Campuchia - Việt Nam kể từ ngày 20/8 vừa qua.

Phát quà cứu trợ các hộ gia đình khó khăn tại Campuchia nhân Lễ Vu Lan

Quà cứu trợ được Ban Tổ chức phát cho các hộ gia đình khó khăn. (Nguồn: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk)

Ông nhấn mạnh, đối với những trường hợp đang sinh sống tại các tỉnh Preah Sihanouk, Koh Kong, Kampot, Kep, Kampong Speu và Takeo nếu có lý do buộc phải về nước thì liên hệ Tổng Lãnh sự quán để đăng ký nhập cảnh. Những trường hợp có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn, cần sự giúp đỡ có thể liên hệ Tổng Lãnh sự quán để được hỗ trợ kịp thời./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top