Việt – Campuchia

Trao tặng 500 triệu đồng cho chư tăng Phật giáo Campuchia và kiều bào tại Campuchia

Thứ Sáu, 30/4/2021| 21:09

Ngày 29/4, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh trao tặng quà cho chư tăng Phật giáo Campuchia và kiều bào tại Campuchia gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã chuyển lời thăm hỏi chân tình của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tới Đại tăng thống Vua sư Samdech Tep Vong và chư tăng Phật giáo Vương quốc Campuchia, đồng thời trao tặng số tiền trị giá 250 triệu đồng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tới Đại tăng thống và chư tăng Phật giáo Campuchia.

Trao tặng 500 triệu đồng cho chư tăng Phật giáo Campuchia và kiều bào tại Campuchia khó khăn do COVID-19

Đại sứ Vũ Quang Minh đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh trao quà hỗ trợ cho đại diện hội Khmer-Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại tăng thống Vua sư Tep Vong đã gửi thư cảm ơn Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thường xuyên dành sự quan tâm thăm hỏi và ủng hộ chư tăng Phật giáo Campuchia, đặc biệt đã trao tặng món quà quý giá hỗ trợ trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Đại sứ Vũ Quang Minh cũng trao số tiền 250 triệu đồng cho ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia để hỗ trợ đời sống bà con người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia.

Ông Sym Chi, Chủ tịch Hội Khmer – Việt Nam cho biết đây là khoản hỗ trợ lớn nhất bằng tiền mặt cho cộng đồng người Việt tại Campuchia mà Hội nhận được từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay. Hội Khmer – Việt Nam sẽ sử dụng nguồn tiền quý báu này để giúp đỡ bà con ở thủ đô Phnom Penh, tỉnh Kandal, cũng như các tỉnh xa xôi của Campuchia đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong thời gian qua, Hội Khmer - Việt Nam đã tổ chức phân phối quà cứu trợ cho gần 4.000 hộ Việt kiều gặp khó khăn trên khắp cả nước do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Hiện nay, Hội Khmer - Việt Nam đang lập kế hoạch hỗ trợ cho hơn 4.000 hộ bà con đang xin hỗ trợ khẩn cấp vì quá khó khăn.

Trao tặng 500 triệu đồng cho chư tăng Phật giáo Campuchia và kiều bào tại Campuchia khó khăn do COVID-19

Đại sứ Vũ Quang Minh trao tặng quà cho Đại tăng thống Vua sư Samdech Tep Vong.

Lệnh phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 đang được áp dụng tại Phnom Penh và thành phố Ta Khmao tiếp giáp thủ đô từ ngày 15/4 đến nay khiến đời sống của nhiều nhà sư gặp khó khăn do không thể đi khất thực và người dân không thể đến chùa do phải tuân thủ những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.

Campuchia ghi nhận mức kỷ lục về số ca mắc COVID-19 trong ngày 28/4, với 698 trường hợp trong đó 6 người tử vong. Thủ đô Phnom Penh vẫn là điểm nóng nhất với 558 ca mắc COVID-19 mới, bao gồm một công dân Trung Quốc. Tiếp đó là tỉnh Kandal với 72 ca mới, Banteay Meanchey với 43 ca (gồm 15 người Indonesia) và Sihanoukville 16 ca. Các tỉnh Kampong Speu, Takeo, Pursat ghi nhận từ hai đến ba ca. Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca COVID-19 tại Campuchia lên 11.761./.

Thời đại

 
Top