Việt – Campuchia

99% người lớn ở Phnom Penh được tiêm chủng đầy đủ

Thứ Năm, 19/8/2021| 16:35

Tờ Khmer Times ngày 18/8 đưa tin, Phnom Penh hiện là thủ đô có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên thế giới với khoảng 99% người lớn được tiêm chủng đầy đủ, theo cơ quan Đối tác Chiến lược Mekong (MSP).

Campuchia cũng đứng đầu về số vaccine đã tiêm trên đầu người, tính theo quy mô toàn cầu, theo dữ liệu của tờ Financial Times.

“Tôi nghĩ rằng thật công bằng khi nói rằng Campuchia đã vượt quá sự mong đợi của mọi người. Chính phủ đã bị chỉ trích một phần vì những lỗi lầm trước, nhưng họ đã ghi điểm trong cách quản lý chương trình vaccine”, Giám đốc Điều hành MSP Stephen Higgins nói với Khmer Times .

99% người lớn ở Phnom Penh được tiêm chủng đầy đủ

 Cụ bà Ho Kham, người cao tuổi nhất Campuchia, đã được tiêm vaccine. Ảnh: Thời báo Khmer

MSP mô tả đợt triển khai tiêm chủng của quốc gia này là “đáng chú ý” và nhấn mạnh rằng chiến dịch này “vượt trội hơn hẳn so với nhiều quốc gia phát triển và đang phát triển”. MSP báo cáo rằng tỷ lệ tiêm chủng cao sẽ cải thiện kết quả kinh tế và sức khỏe, duy trì mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội 6% cho triển vọng năm 2022.

“Campuchia nên hoàn thành chương trình vaccine trước 8 tháng so với kế hoạch, và tới 12 tháng trước các nước láng giềng,” báo cáo của MSP cho hay.

Trước những khó khăn do dịch bệnh gây ra, Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia cũng đã quyết định cấp gói hỗ trợ 100 triệu USD dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (để hỗ trợ hoạt động kinh doanh và phục hồi kinh tế do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong đó tập trung vào một số lĩnh vực ưu tiên như: Công nghiệp, dịch vụ, thương mại nhằm hạn chế nhập khẩu và phục vụ nhu cầu trong nước…/.

 (Theo Aseanvietnam.vn)

Top