Việt – Campuchia

Bình Dương cách ly 61 người liên quan đến các ca mắc COVID-19

Thứ Năm, 6/5/2021| 9:54

Cơ quan y tế của tỉnh Bình Dương đã truy vết, phát hiện và cách ly 61 trường hợp nguy cơ cao liên quan đến các ổ dịch COVID-19 trên cả nước.

Bình Dương cách ly 61 người liên quan đến các ca mắc COVID-19

Khu cách ly tập trung tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Ảnh: Đình Trọng 

Ngày 5/5, Sở Y tế Bình Dương có báo cáo về kết quả giám sát, điều tra và xử lý dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong 2 ngày gần đây. Cụ thể: 1 trường hợp đi về từ thôn Sàng, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, có triệu chứng ho, đau họng, được cách ly tập trung tại Trung tâm y tế Dĩ An và lấy mẫu xét nghiệm (chưa có kết quả).

Tại phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một phát hiện 4 trường hợp là F1 của bệnh nhân 2977. Nhóm 4 người này cùng dự đám cưới vào ngày 1/5 với bệnh nhân 2977 tại thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Hiện trường hợp này đã được cách ly tại Thành đội Thủ Dầu Một cũ, kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Bình Dương cách ly 61 người liên quan đến các ca mắc COVID-19

 Khu cách ly tập trung các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao mới được phát hiện. Ảnh: Đình Trọng

Ngoài ra, phát hiện 1 người tại thành phố Dĩ An, 1 người tại thành phố Thuận An và 5 người tại thị xã Bến Cát là F1 của một bệnh nhân mắc COVID-19 tại Campuchia (do Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh thông báo). Hiện tại 7 trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm (chưa có kết quả).

Đáng chú ý, cơ quan chức năng xác định 49 trường hợp của Công ty cổ phần DOT CHIU VN (đóng trên địa bàn xã An Tây, thị xã Bến Cát) cũng liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng.

Trước đó, từ ngày 29/4 đến ngày 1.5, Công ty cổ phần DOT CHIU VN tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi Đà Nẵng du lịch và ở lại tại Khách sạn địa chỉ số 270 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng. Địa điểm này được Bộ Y tế công bố tại Thông báo số 38 do có bệnh nhân mắc COVID-19 lưu trú. Hiện tại 49 người này được cách ly tập trung tại cư xá Nhà ở xã hội Becamex Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát và lấy mẫu xét nghiệm (chưa có kết quả).

Bình Dương cách ly 61 người liên quan đến các ca mắc COVID-19

 Tính đến nay Bình Dương đã phát hiện và giám sát 72 người có liên quan đến các ổ dịch COVID-19 trên cả nước sau lễ. Ảnh: Đình Trọng

Từ sau dịp lễ đến nay, tỉnh Bình Dương đã điều tra, giám sát được 72 trường hợp liên quan đến các ổ dịch COVID-19 trên cả nước. Ngành Y tế của Bình Dương đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết các trường hợp nguy cơ cao, khoanh vùng, dập dịch nhanh, triệt để, không để dịch lan rộng trong cộng đồng.​/.

(Báo Lao động)

Top