Việt – Campuchia

Campuchia bắt đầu tiêm chủng Covid-19 cho trẻ em

Thứ Hai, 2/8/2021| 10:02

Sáng nay (1/8), tại thủ đô Phnom Penh, chính phủ Campuchia đã chính thức triển khai chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18. Các cháu của đương kim Thủ tướng Campuchia tham gia tiêm đầu tiên.

Số trẻ em được tiêm những mũi vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên tại Campuchia là các cháu của Thủ tướng Hun Sen và các lãnh đạo cấp cao Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ phát động chiến dịch, Thủ tướng Hun Sen cho biết, việc tiêm vaccine sẽ bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho trẻ em, giúp các em được thụ hưởng đầy đủ quyền lợi, trước hết là có thể sẽ được quay trở lại trường học trong tháng 9 hoặc tháng 10 tới.

Campuchia bắt đầu tiêm chủng Covid-19 cho trẻ em

 Campuchia khởi động chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ em. Ảnh: VOV Phnom Penh.

Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em của Campuchia sẽ được triển khai tại thủ đô Phnom Penh, sau đó tiếp tục đến tỉnh Kandal, Preah Sihanouk, Koh Kong và tất cả các tỉnh trên cả nước.

Loại vaccine chính phủ Campuchia sử dụng để tiêm cho cho trẻ em và thanh thiếu niên là vaccine Sinovac mua của Trung Quốc. Campuchia hiện có khoảng 2 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 17, dự kiến chiến dịch tiêm chủng bắt đầu từ ngày hôm nay và sẽ hoàn thành trong tháng 9 tới.

Campuchia hiện đã điều chỉnh tăng mục tiêu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 từ 10 triệu người lên 13 triệu người, tương đương 80% dân số. Dự kiến, nước này sẽ nhận đủ tổng số 26 triệu liều vaccine vào giữa tháng 8 để phục vụ mục tiêu này. Đến nay, có 7.304.756 người trưởng thành tại Campuchia đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19, trong đó có 4.729.605 người đã được tiêm đủ 2 mũi./.

(Theo Aseanvietnam)

 

Top