Việt – Campuchia

Campuchia bắt giữ 55 tài xế chở người ra khỏi vùng phong tỏa

Thứ Hai, 10/5/2021| 14:40

Cảnh sát thủ đô Phnom Penh, Campuchia bắt giữ 55 tài xế và tạm giữ 42 xe tải vì cố gắng đưa công nhân trong vùng phong tỏa ra ngoài, bất chấp các quy tắc phòng dịch của Bộ Y tế nước này.

Campuchia bắt giữ 55 tài xế chở dân ra khỏi vùng phong tỏa

Xe đậu bên ngoài vùng đỏ để đưa công nhân bỏ trốn - Ảnh: DAP

Theo báo Khmer Times, số tài xế nói trên bị bắt khi cố gắng đưa công nhân trong các vùng đỏ ở quận Por Senchey, thủ đô Phnom Penh, ra ngoài.

Vào cuối tháng 4, Chính phủ Campuchia quyết định kéo dài thời gian phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhmao đến ngày 5/5. Trong đó, thủ đô được chia làm 3 vùng: "vùng đỏ", "vùng cam" và "vùng vàng".

Vùng đỏ là nơi có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao nhất và là nơi áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt nhất. Xếp hạng giảm dần theo thứ tự màu đỏ, cam và vàng.

Dù đã gỡ phong tỏa vào ngày 6-5 nhưng chính quyền Phnom Penh vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, bao gồm xếp hạng màu các khu vực.

Thiếu tá Chan Samrith, cảnh sát trưởng quận Por Senchey, cho biết khoảng 8h30 sáng 8/5, nhiều xe ô tô đậu bên ngoài vùng đỏ ở xã Chaom Chao, huyện Por Senchey để đưa công nhân ra khỏi khu vực phong tỏa.

Khi công nhân đang vào xe, cảnh sát gần đó tới kiểm tra.

"Sau khi ngăn họ lại, cảnh sát thẩm vấn và kiểm tra, sau đó phát hiện hầu hết họ là công nhân chạy trốn khỏi "vùng đỏ". Các tài xế cố gắng đưa họ từ Phnom Penh về quê ở các tỉnh khác", cảnh sát trưởng nói với báo Khmer Times.

Ông Samrith nói 55 tài xế đã được đưa đến một trung tâm cách ly ở Phnom Penh, còn khoảng 50 công nhân đã quay trở lại khu vực ban đầu sau khi ký cam kết không bỏ trốn.

Một quan chức cho biết các khoản phạt dành cho tài xế sẽ được ban hành sau khi họ hoàn thành 14 ngày cách ly./.

(Báo Tin tức)

Top