Việt – Campuchia

Campuchia bắt người phụ nữ tự xưng con gái Thủ tướng Hun Sen

Thứ Năm, 9/9/2021| 17:18

Chưa đầy một ngày sau khi bị tài khoản Facebook của Thủ tướng Campuchia Hun Sen chất vấn về sức khỏe tâm thần vì tự xưng con gái thủ tướng, chủ tài khoản 'Ah July' bị đưa đi bệnh viện khám tâm thần.

Trong bản tin ngày 6/9, báo Khmer Times khẳng định người phụ nữ này bị rối loạn thần kinh, và đã được chính quyền đưa tới một bệnh viện tại Phnom Penh để điều trị.

"Ah July" là tài khoản mạng xã hội Facebook lâu nay tự xưng là con của thủ tướng. Vừa qua, tài khoản này đã lên bình luận trên Facebook của Thủ tướng Hun Sen với nội dung tương tự.

Campuchia bắt người phụ nữ tự xưng con gái Thủ tướng Hun Sen

 Hình ảnh trong bản tin của Khmer Times về người phụ nữ bị bắt, đưa đi điều trị tâm lý ngày 5/9 - Ảnh: Khmer Times

Tài khoản Facebook của Thủ tướng Hun Sen bất ngờ trả lời bình luận của người này, yêu cầu ngừng giả vờ là con thủ tướng, đồng thời cho biết sẵn sàng hỗ trợ để người này "khám sức khỏe tâm thần".

Facebook của ông Hun Sen cho rằng Ah July đã luôn sử dụng từ ngữ gây hiểu nhầm, và rằng có vẻ Ah July là "con gái của một cô bác nào đó bị bỏ rơi".

"Nếu anh/chị không hiểu mình đang có vấn đề tâm thần, thì cảnh sát đã quan sát anh/chị từ lâu nay rồi đấy", Facebook Hun Sen có tích xanh viết.

Thủ tướng Campuchia, thông qua tài khoản Facebook trên, cũng xin số điện thoại của tài khoản Ah July để hỗ trợ điều trị sức khỏe tâm thần.

Chưa đầy một ngày sau, vào ngày 5/9, cảnh sát đã bắt chủ tài khoản Ah July này, được biết là một phụ nữ sống ở Phnom Penh.

Khmer Times cho biết trong thực tế ông Hun Sen có 6 người con. Ông Hun Komsat đã mất trong thời kỳ Pol Pot. Những người còn lại là ông Hun Manet, bà Hun Mana, ông Hun Manith, ông Hun Many và bà Hun Maly.

Ông Hun Sen hiện có tổng cộng 22 cháu./.

 (Theo Aseanvietnam.vn)

Top