Việt – Campuchia

Campuchia cấm du khách đến từ 10 quốc gia châu Phi

Thứ Ba, 30/11/2021| 16:17

Lệnh cấm này của Campuchia được ra sau một loạt lời cảnh báo của các chuyên gia và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về sự nguy hiểm của biến thể Omicron.

Campuchia cấm du khách đến từ 10 quốc gia châu Phi.

Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bunheng kiêm Chủ tịch Ủy ban liên bộ về phòng chống dịch COVID-19 đã quyết định áp dụng các biện pháp thắt chặt kiểm soát nhập cảnh đối với du khách đến từ 10 quốc gia châu Phi vào hôm qua (29/11), nhằm đề phòng biến thể mới Omicron có khả năng lây lan cao hơn vừa phát hiện tại khu vực này.

Theo đó, Bộ Y tế Campuchia đã ra quyết định cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ 10 quốc gia là Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zimbabwe, Malawi, Angola và Zambia hoặc những du khách có lịch sử đi qua các quốc gia này trong vòng 3 tuần trước khi vào Campuchia.

Theo các nhà khoa học, biến thể Omicron có tới 32 đột biến ở protein gai, là biến thể nhiều đột biến nhất của virus SARS-CoV-2 và được dự báo có thể lây lan nhanh hơn, nguy cơ tái nhiễm cao hơn các biến chủng khác (biến chủng Omicron có thể lây lan nhanh hơn 500% biến chủng Delta). Các trường hợp đầu tiên mắc biến thể Omicron được ghi nhận tại một số quốc gia Nam Châu Phi.

Lệnh cấm này của Campuchia được ra sau một loạt lời cảnh báo của các chuyên gia và Tổ  chức Y tế Thế giới (WHO) về sự nguy hiểm của biến thể Omicron, cũng như sau các động thái tương tự của các nước châu Á khác như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Sri Lanka và Indonesia - những nước đã thông qua lệnh cấm đi lại trước đó do lo ngại về sự lây truyền của biến thể mới./.

VOV.vn

Top