Việt – Campuchia

Campuchia dỡ bỏ quy định xét nghiệm đối với người nhập cảnh

Thứ Sáu, 18/3/2022| 16:18

Du khách quốc tế không cần xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ sau khi đến Campuchia, cũng như không cần làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi nhập cảnh.

Campuchia dỡ bỏ quy định xét nghiệm đối với người nhập cảnh

Du khách quốc tế nhập cảnh phải xuất trình chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19. (Nguồn: tourismcambodia.com)

Ngày 16/3, tại Phnom Penh, Ủy ban Liên bộ phòng, chống COVID-19 Campuchia, do Bộ Y tế Campuchia chủ trì, đã thông báo một số nội dung quan trọng liên quan đến quy định xuất, nhập cảnh của nước này.

Du khách quốc tế không cần xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ sau khi đến Campuchia, cũng như không cần làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi nhập cảnh; cấp lại thị thực nhập cảnh cho du khách quốc tế qua đường không, đường bộ và đường biển.

Tuy nhiên, du khách quốc tế nhập cảnh phải xuất trình chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Bộ Y tế Campuchia khuyến khích khách nhập cảnh tự làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19.

Trong trường hợp du khách nhập cảnh chưa tiêm đủ liều vaccine cơ bản hoặc không xuất trình được giấy chứng nhận, phải thực hiện cách ly trong thời gian 14 ngày tại địa điểm do Bộ Y tế Campuchia quy định.

Thống kê cho thấy trước khi xảy ra đại dịch, du lịch đóng góp 25% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Campuchia và tạo khoảng 2 triệu việc làm cho người dân nước này./.

 (Theo Aseanvietnam.vn)

Top