Việt – Campuchia

Campuchia ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm biến thể Delta tại 23/25 tỉnh thành

Thứ Hai, 6/9/2021| 16:39

Nguy cơ biến thể Delta lây lan trong cộng đồng, nhất là tại các địa phương giáp biên giới với Thái Lan đang là mối lo lớn tại Campuchia.

Campuchia ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm biến thể Delta tại 23/25 tỉnh thành

Ảnh minh họa. 

Biến thể Delta được phát hiện lần đầu tiên tại Campuchia là trường hợp nhập cảnh vào ngày 31/3. Đến nay, nước này đã ghi nhận trên 2.000 trường hợp nhiễm biến thể Delta tại 23/25 tỉnh thành trên toàn quốc. Các trường hợp mắc biến thể Delta chủ yếu là nhập cảnh, nhất là số lao động Campuchia từ Thái Lan trở về nước.

Theo thống kê của Bộ Y tế Campuchia, một số địa phương có số ca nhiễm biến thể Delta cao như thủ đô Phnom Penh và một số tỉnh giáp biên giới với Thái Lan như Banteay Meanchey, Oddar Meanchey, Koh Kong... Nhiều khu vực tại các tỉnh này thuộc diện nguy cơ cao, phải duy trì giãn cách xã hội và phong tỏa sau khi phát hiện hàng trăm ca nhiễm biến thể Delta.

Campuchia cũng đã triển khai bệnh viện riêng để điều trị cho bệnh nhân mắc biến thể Delta nhằm kiểm soát dịch lây lan.

Dọc tuyến biên giới giáp với Thái Lan, chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng Campuchia đang tăng cường kiểm soát nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly tập trung cho lao động từ Thái Lan trở về nước./.

(VTV.VN)

Top