Việt – Campuchia

Campuchia kéo dài lệnh phong tỏa Phnom Penh

Thứ Ba, 27/4/2021| 10:02

Chính phủ Campuchia ngày 26/4 công bố quyết định kéo dài thời gian phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhmao cho đến ngày 5/5, trong lúc dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại quốc gia này.

Campuchia kéo dài lệnh phong tỏa Phnom Penh

Phnom Penh tiếp tục bị phong tỏa. Ảnh: AFP

Theo báo Khmer Times dẫn nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen, chính phủ Campuchia phân chia thủ đô thành 3 vùng cụ thể, lần lượt là “vùng đỏ”, “vùng cam” và “vùng vàng”.

Trong đó, “vùng đỏ” chỉ nơi có nguy cơ lây lan Covid-19 cao nhất và buộc phải siết chặt các biện pháp phòng dịch ở mức tối đa. "Vùng cam" là nơi nguy cơ dừng ở mức vừa phải, còn "vùng vàng" có nguy cơ thấp nhất.

Phnom Penh và Takhmao đã bắt đầu bị phong tỏa từ ngày 15/4 sau khi các ca lây lan trong cộng đồng tăng mạnh và dự kiến kéo dài đến ngày 28/4.

Tuy nhiên, sau thời gian quan sát, giới hữu trách cho rằng cần phải tiếp tục kéo dài thời gian phong tỏa 2 thành phố trên.

Nhiều nước châu Á lao đao chống đỡ đợt bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất

Bộ Y tế Campuchia ngày 26/4 ghi nhận thêm 580 ca Covid-19 mới trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca tại quốc gia Đông Nam Á vượt ngưỡng 10.000 ca. Trong số 336 ca mới ở Phnom Penh, 4 bệnh nhân là người Việt Nam.

Số ca tử vong trong vòng 24 giờ cũng tăng thêm 5 người, nâng tổng số nạn nhân tử vong vì Covid-19 tại Campuchia kể từ đầu dịch đến nay lên thành 79 người./.

(TN)

Top