Việt – Campuchia

Campuchia kết thúc chiến dịch tăng cường ngăn Covid-19

Thứ Sáu, 20/8/2021| 17:14

Thủ tướng Campuchia tối 19/8 quyết định kết thúc “Chiến dịch tăng cường các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan của Covid-19” đã triển khai toàn quốc thời gian qua.

Chỉ thị thông báo kết thúc 21 ngày thực hiện chiến dịch tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 do Thủ tướng Hun Sen ký ban hành nhận định: Tình hình lây nhiễm dịch tại mỗi tỉnh thành khác nhau, vì vậy Chính phủ quyết định ngừng việc thực hiện “Chiến dịch tăng cường các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan của Covid-19” trên toàn quốc từ ngày 20/8/2021.

Tuy nhiên, chính quyền các tỉnh, thành cần căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương để quyết định việc tiếp tục thực hiện các biện pháp hạn chế về y tế, hành chính và pháp lý trong phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quản lý.

Campuchia kết thúc chiến dịch tăng cường ngăn Covid-19

 Một chốt kiểm soát ở Campuchia. Ảnh: VOV-Phnom Penh.

Chính phủ Campuchia cũng đánh giá trong hai tuần qua tình hình lây nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại Campuchia đã có xu hướng ổn định, tỷ lệ bệnh nhân hồi phục tăng. Tuy nhiên, số người nhiễm biến thể Delta trong cộng đồng ngày càng cao, hiện đã lây lan đến 23/25 tỉnh thành. Nguy cơ biến thể Delta bùng phát trên diện rộng trong thời gian tới sẽ gây ra những thách thức lớn đối với Campuchia.

Căn cứ tình hình trên, chính quyền thủ đô Phnom Penh và một số tỉnh thành đã quyết định bãi bỏ lệnh giới nghiêm từ ngày hôm nay (20/8). Tuy nhiên, các biện pháp hạn chế khác vẫn sẽ được áp dụng như: Tạm dừng các công việc, nghề nghiệp có nguy cơ lây nhiễm cao, cấm tụ tập đông người, chưa cho mở lại các trường học, rạp chiếu phim, bảo tàng, cấm bán bia rượu và các loại hình dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, sòng bài../.

(VOV)

Top