Việt – Campuchia

Campuchia không cho phép bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron điều trị tại nhà

Thứ Năm, 6/1/2022| 16:10

Tại Phnom Penh, trang mạng freshnewsasia.com ngày 5/1 đưa tin Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã ra chỉ thị không cho phép bất cứ bệnh nhân nào nhiễm biến thể Omicron được điều trị tại nhà, bất kể điều kiện kinh tế hay tuổi tác.

Campuchia không cho phép bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron điều trị tại nhà

Người dân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: Khmer Times 

Phát biểu tại Cung Hòa Bình sáng cùng ngày, ông Hun Sen cho biết trong trường hợp chính ông nhiễm biến thể Omicron khi trở về từ Myanmar trong chuyến thăm sắp tới, ông cũng sẽ nhập viện điều trị để tránh lây nhiễm cộng đồng. Hiện các bệnh nhân nhiễm Omicron tại Campuchia đang được điều trị tại Trung tâm Quốc gia điều trị bệnh Lao phổi, Phong và Bệnh viện Loung Mae.

Theo thông cáo của Bộ Y tế Campuchia, tính đến ngày 5/1, nước này phát hiện tổng cộng 94 ca nhiễm biến thể Omicron đều là các ca nhập cảnh, trong đó một số ca đã khỏi bệnh.

Trong diễn biến mới đây, Campuchia đầu tháng này đã cho phép mở lại các trường mẫu giáo để trẻ em từ 3-5 tuổi có thể đến lớp. Quyết định trên được đưa ra dựa trên cơ sở các ca lây nhiễm cộng đồng giảm và tỷ lệ tiêm phòng COVID-19 trong nước đạt mức cao. Tính đến ngày 2/1, Campuchia đã tiêm mũi tăng cường cho khoảng 3,6 triệu người, tương đương 21,25% dân số nước này./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top