Việt – Campuchia

Campuchia kích hoạt gói hỗ trợ 100 triệu USD cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thứ Năm, 19/8/2021| 16:48

Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia đã quyết định cấp gói hỗ trợ 100 triệu USD dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (để hỗ trợ hoạt động kinh doanh và phục hồi kinh tế do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo của Bộ Kinh tế và Tài chính, đây là giai đoạn hai của dự án đồng tài trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) sau khi thực hiện thành công giai đoạn một. Giai đoạn hai của dự án, Bộ Kinh tế sẽ kích hoạt gói hỗ trợ trị giá 100 triệu USD nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh và phục hồi kinh tế do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong đó tập trung vào một số lĩnh vực ưu tiên như: Công nghiệp, dịch vụ, thương mại nhằm hạn chế nhập khẩu và phục vụ nhu cầu trong nước…

Campuchia kích hoạt gói hỗ trợ 100 triệu USD cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

 (Ảnh minh họa)

Theo Bộ Kinh tế và Tài chính, mức lãi suất vay ưu đãi không quá 6,5%/năm sẽ dành cho các doanh nghiệp nằm trong lĩnh vực ưu tiên, còn các doanh nghiệp khác sẽ được vay với lãi suất không quá 7,5%/năm.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có đủ điều kiện có thể đăng ký vay tại các tổ chức tài chính thuộc Bộ Kinh tế và Tài chính. Hiện nay, có 26 tổ chức tài chính tham gia vào dự án này, bao gồm: 21 ngân hàng thương mại, 1 ngân hàng chuyên doanh, 4 tổ chức tài chính vi mô.

Trước đó, bước một của dự án đồng tài trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia thông qua ngày 3/4/2020 với gói tài chính trị giá 100 triệu USD./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top