Việt – Campuchia

Campuchia có kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 6-12 tuổi

Thứ Tư, 15/9/2021| 16:54

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã thông báo về chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho hơn 1,8 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 6-12 tuổi trên khắp cả nước nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và tạo cơ hội cho các trường tiểu học được mở cửa trở lại.

Hôm nay (15/9), hàng loạt trường trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Campuchia đã mở cửa đón các em học sinh trở lại trường sau chuỗi thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Campuchia lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 6-12 tuổi

 Thủ tướng Hun Sen và các cháu của mình trong lễ phát động tiêm chủng cho trẻ em từ 12 -18 tuổi. Ảnh: Facebook nhân vật

Trong thông điệp gửi tới người dân Campuchia vào hôm nay, Thủ tướng Hun Sen đã tuyên bố: “Nếu như chúng ta không tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 6-12 tuổi, các trường tiểu học không thể mở cửa trở lại. Trong khi đó, các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông đã mở cửa trở lại. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc học tập của trẻ em”.

Campuchia lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 6-12 tuổi

 Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Theo Thủ tướng Hun Sen, vấn đề vaccine không phải là vấn đề khó vì vaccine đã được nghiên cứu ở nhiều nước và đã được cấp phép sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi. Mặt khác, Campuchia cũng đã có đủ vaccine trong tay. Theo thống kê của Bộ giáo dục Campuchia, nước này có khoảng 1,8 triệu trẻ em từ 6-12 tuổi.

Campuchia lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 6-12 tuổi

 Các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Campuchia đã mở cửa trở lại.

Thủ tướng Hun Sen khẳng định sẽ khởi động chiến dịch tiêm chủng này từ ngày 17/9 tới, ngay sau khi nước này hoàn thành chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 12-18 tuổi. Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, đây sẽ là một chiến dịch cấp quốc gia nên đề nghị tất cả các tỉnh thành trong cả nước cần lên kế hoạch về việc phân bổ vaccine, cũng như chuẩn bị đội ngũ y tế để tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, tính hết ngày 14/9, đã có 11.489.661 người ở Campuchia được tiêm vaccine Covid-19 (tương đương 71,8% dân số cả nước), trong đó có hơn 790.000 người đã tiêm mũi bổ sung (mũi thứ ba)./.

(VOV)

Top