Việt – Campuchia

Campuchia thúc đẩy du lịch sau hơn 1 năm đóng cửa

Thứ Năm, 30/12/2021| 10:16

Sau hơn 1 năm đóng cửa do đại dịch COVID-19, Campuchia đã thúc đẩy trở lại các hoạt động du lịch bằng việc tổ chức lễ hội nghệ thuật quốc tế Angkor.

Campuchia thúc đẩy du lịch sau hơn 1 năm đóng cửa

 Diều truyền thống của Campuchia bay cao trên khu đền Angkor Wat.

Lễ hội này cũng nhằm kỷ niệm việc Siem Reap được chỉ định là Thành phố Văn hóa ASEAN giai đoạn 2021-2022.

Những cánh diều truyền thống của Campuchia đang bay cao trên khu đền Angkor Wat nổi tiếng. Đây là một trong những hoạt động nằm trong lễ hội nghệ thuật quốc tế Angkor 2021 đang diễn ra dưới nhiều hình thức và địa điểm khác nhau trên khắp đất nước. Tham gia lễ hội này, du khách sẽ được học cách làm diều truyền thống.

Ông Chhum Mao - Người dạy làm diều cho biết: "Hôm nay tôi cũng dẫn một đứa cháu đến đây để học cách làm diều. Tôi và những người khác luôn dành thời gian để dạy miễn phí cho những người yêu thích diều, với hy vọng sẽ truyền lại được kiến thức về diều và giữ gìn nó cho thế hệ mai sau".

Theo truyền thống, những cánh diều được thả sau mùa thu hoạch lúa vào tháng 12 khi bầu trời quang đãng và người nông dân đã hoàn thành công việc đồng áng. Người dân địa phương rất vui khi thấy các lễ hội được tổ chức và mọi người quay trở lại địa điểm du lịch.

Trước đại dịch COVID-19, Angkor Wat - một trong những kỳ quan thế giới, thu hút hàng triệu du khách trong nước và quốc tế đến thăm mỗi năm. Tuy nhiên gần 2 năm qua, ngành du lịch Campuchia đã chịu tác động nghiêm trọng của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa. Với việc kiểm soát được dịch COVID-19 nhờ chiến dịch tiêm chủng thần tốc, Campuchia đang hy vọng sẽ đón một lượng lớn du khách./.

 (Theo Aseanvietnam.vn)

Top